IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Theo dõi trên:

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng? Có phải chỉ những người trẻ mới có thể niềng răng điều trị hay không? Người già có thể áp dụng phương pháp này để chỉnh nha không? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này và để rõ ràng thực hư thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu.

Niềng răng là gì?

Niềng răng, còn được gọi là điều trị chỉnh nha, là một phương pháp nha khoa nhằm điều chỉnh vị trí và hình dạng của các răng để cải thiện sự cắn và ngoại hình của răng miệng. Quy trình này thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về quá mức nghiêng, chênh lệch hoặc hàm răng không khớp.

Niềng răng là một phương pháp hiệu quả để cải thiện hàm răng và tạo nụ cười đẹp hơn, nhưng yêu cầu sự kiên nhẫn và tuân thủ chặt chẽ của bệnh nhân. Quy trình niềng răng cũng cần sự chuyên môn và theo dõi kỹ lưỡng từ phía nha sĩ.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng 1
Niềng răng cho người trưởng thành

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng? – Ngày nay với khoa học kỹ thuật hiện đại, nhiều phát minh khoa học ra đời nhằm cải tiến những phương pháp niềng răng xưa cũ và hầu hết những phát mình mới này đều cải thiện được tốt tất cả những nhược điểm xấu nhất của những phương pháp niềng răng cũ thông thường.

Với các phương pháp niềng răng chỉnh nha mới hiện đại thì việc nắn chỉnh nha cho độ tuổi nào thực sự không còn là vấn đề quan trọng nữa. Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp này để nắn chỉnh nha. Và ở bất kỳ độ tuổi nào chăng nữa thì việc thẩm mỹ, tạo nét đẹp cho bản thân đều không phải là muộn.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng 2
Niềng răng trẻ em

Dù là trẻ nhỏ, người trưởng thành hay người già, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, nếu muốn cải thiện tình trạng răng không được đều đặn , lung linh của mình thì niềng răng chỉnh nha chính là giải pháp hữu ích nhất. Ở bất kỳ độ tuổi nào thì phương pháp điều trị này cũng vẫn mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, theo nghiên cứu và theo thực nghiệm thì niềng răng ở độ tuổi còn trẻ tức vào khoảng từ 8 tới 13 tuổi là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để nắn chỉnh nha.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng 3
Niềng răng cho người cao tuổi

Nguyên nhân độ tuổi 8 tới 13 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để nắn chỉnh nha là : Ở độ tuổi đó răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ nhưng chưa thật sự vững chắc và ổn định. hệ thống xương hàm cũng vậy, đang trong giai đoạn phát triển cho nên rất dễ trong việc uốn nắn và đeo mắc cài để dịch chuyển răng.

Cũng bởi nó dễ dịch chuyển cho nên thời gian điều trị và bắt buộc đeo mắc cài được rút ngắn đáng kể. Quy trình điều trị cũng đơn giản hơn và không có nhiều mối lo ngại sẽ xảy ra những vấn đề, triệu chứng  không liên quan xung quanh.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng 4
Độ tuổi thích hợp để niềng răng *

Bởi quá trình điều trị diễn ra tương đối dễ dàng trong khoảng thời gian ngắn nên bệnh nhân cũng hạn chế được số lần tái khám tại phòng nha. Từ đó cho thấy chi phí bỏ ra để niềng răng trong khoảng thời điểm này cũng ít hơn hẳn niềng răng khi đã trưởng thành .

Trên đây là những yếu tố cho thấy việc niềng răng ở độ tuổi từ 8 tới 13 tuổi là tuyệt vời nhất. Nếu đang có ý định chỉnh nha thì bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN