IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Hiện tượng ê buốt khi niềng răng có sao không?

Theo dõi trên:
Nội dung

niềng răng"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Ê buốt khi niềng răng là tình trạng mà nhiều khách hàng gặp phải sau khi niềng răng và nếu không khắc phục kịp thời thì có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Muốn khắc phục hiệu quả tình trạng này thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân do đâu. Vậy ê buốt khi chỉnh nha niềng răng có sao không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh và sắp xếp lại các răng sao cho đều đặn, thẳng hàng, tái tạo khớp cắn đạt chuẩn bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng để tạo lực kéo và dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải vấn đề ê buốt khi niềng răng và giá niềng răng.

Hiện tượng ê buốt khi niềng răng có sao không? 1
Tình trạng ê buốt khi niềng răng*

Hiện tượng ê buốt khi niềng răng do đâu?

Ê buốt khi niềng răng là tình trạng đau nhức, ê buốt khi ăn uống, chải răng hoặc ngay cả khi bạn không ăn gì. Đây được xem là biến chứng mà nhiều người gặp phải trong quá trình niềng răng do một trong các nguyên nhân sau:

  • Răng nhạy cảm và xương hàm yếu: Khi cấu tạo xương hàm của bạn yếu, răng hay nhạy cảm thì khi có sự tác động của lực kéo niềng răng sẽ gây ra tình trạng ê buốt và đau nhức.
Hiện tượng ê buốt khi niềng răng có sao không? 2
Tình trạng ê buốt có thể do kỹ thuật niềng răng sai*
  • Kỹ thuật niềng răng không đạt chuẩn: Niềng răng là phương pháp phổ biến tại các phòng nha, nhưng đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phải đúng, bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn. Việc sử dụng lực kéo quá mạnh sẽ gây ra cảm giác đau nhức và ê buốt.
  • Chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng không khoa học: Khi niềng răng, việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, nếu không chăm sóc và bảo vệ đúng cách sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng, dẫn đến đến tình trạng ê buốt.
  • Hiện tượng ê buốt khi niềng răng có sao không? 3
    Chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách*

Hiện tượng ê buốt khi niềng răng có sao không?

Trên thực tế, cảm giác ê buốt thông thường chỉ xảy ra ở những ngày đầu niềng răng, tình trạng này sẽ chấm dứt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu thấy cảm giác ê buốt kéo dài thì có thể do một trong những nguyên nhân kể trên. Ê buốt khi niềng răng nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả chỉnh nha. Răng có thể sẽ bị lung lay nếu bác sĩ sử dụng sai lực và thậm chí răng sẽ bị gáy rụng. Nếu răng mắc phải bệnh lý gây ê buốt nhưng lại không được điều trị thì ảnh hưởng đến những răng bên cạnh, gây tổn thương và gãy răng. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và khắc phục kịp thời.

Hiện tượng ê buốt khi niềng răng có sao không? 4
Niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín*

Tại các cơ sở nha khoa, tùy vào nguyên nhân khiến răng ê buốt mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu là do kỹ thuật thực hiện sai thì phải tháo khí cụ và điều chỉnh lại lực nắn sao cho phù hợp. Nếu là do bệnh lý thì cần tháo khí cụ niềng răng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi mới tiếp tục quá trình niềng răng.

Bạn cần lưu ý, nên chọn niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng, nhằm đảm bảo hiệu quả thẩm cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cơ sở nha khoa đạt chuẩn cần đáp ứng được các tiêu chí như có đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn và có cơ sở kỹ thuật hiện đại. Trong suốt quá trình niềng răng, hãy chú ý đến chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng đúng cách, tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Ê buốt khi niềng răng là biến chứng nguy hiểm bạn không nên xem thường, hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực niềng răng. Nếu muốn biết cụ thể về các dịch vụ làm đẹp răng khác, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN