IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Giải pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch

Theo dõi trên:
Giải pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch – Răng khôn mọc lệch tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của khổ chủ. Người có tình trạng răng khôn đang mọc lệch sẽ bị giảm sút cả sức khỏe và tinh thần.
Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ có xu hướng tác dụng vào xương hàm và răng kế bên. Lâu ngày chiếc răng kế bên sẽ bị răng khôn đâm vào, phần chân răng sẽ yếu đi. Khi răng bị xô đẩy chèn ép quá lâu cuối cùng sẽ bị rụng đi. Vì thế giải pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch để có sức khỏe răng miệng tốt là nên nhổ bỏ.
Giải pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch 1
Giải pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch là gì?

Giải pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch

Chính bởi những biến chứng nguy hiểm mà việc điều trị răng khôn mọc lệch cần được thực hiện càng sớm càng tốt mà đa phần thường được chỉ định nhổ bỏ ngay mà không thể bảo tồn như răng khôn mọc thẳng.

Cách nhổ răng khôn thường được bác sĩ sử dụng như sau: Nếu mủ tụ lại thành ổ áp xe thì cần được chích rạch và dẫn lưu. Sau khi bệnh nhân hết sưng đau thì cần được nhổ răng khôn. Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không đau và hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

Mũi siêu âm chỉ tác dụng làm đứt dây chằng nha chu để hỗ trợ cho việc lấy răng ra theo từng phần mà không nhổ toàn bộ răng như cách thông thường, nên ưu điểm vượt bậc của phương pháp điều trị này là hạn chế xâm lấn đến nướu và xương hàm, thời gian lành thương sau điều trị cũng cũng nhanh hơn rất nhiều phương pháp nhổ răng khôn truyền thống.

Giaỉ pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch
Sưng mặt là một trong những triệu chứng khi mọc răng khôn

Răng khôn mọc lệch chắc chắn sẽ gây nên nhiều vấn đề ảnh hưởng đến bệnh nhất nhất là gây ra cảm giác đau nhức rất khó chịu cho bệnh nhân. Để hạn chế được tình trạng đau nhức tạm thời thì bệnh nhân có thể dùng thuốc kháng viêm Spiramycine và giảm đau pracetamol để hỗ trợ giảm đau.

Một số chỉ định của bác sĩ cho những bệnh nhân có tình trạng răng khôn mọc lệch , mọc ngầm, mọc không đúng vị trí gây ra những bất thường như sau:

♦  Người lớn dùng từ 4-6 viên/ngày chia làm 2-3 lần, uống trong bữa ăn. Kháng viêm Spiramycine được chỉ định trong những trường hợp nhiễm trùng răng miệng như áp – xe răng, viêm nhiễm, viêm quanh thân răng, viêm mô tế bào quanh xương hàm…

♦   Bạn cũng có thể giảm đau nhức bằng cách dùng tỏi và gừng giã nát đắp lên chỗ răng khôn mọc lệch. Kết hợp với việc vệ sinh bằng nước muối hàng ngày để hạn chế các viêm nhiễm và giúp tiêu sưng hiệu quả.

Giaỉ pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch
Răng khôn mọc lệch gây nên tình trạng chen chúc nhau giữa các răng bên cạnh

♦   Vệ sinh răng miệng trong thời gian mọc răng khôn cũng cần được chú ý nhằm loại bỏ mảng bám chứa vi khuẩn gây viêm nhiễm. Tuy rằng, thao tác chải răng khá khó khăn do cứng hàm nhưng bạn cũng không nên lơ là mà có thể chải nhẹ nhàng cùng với súc miệng nước muối.

Tốt nhất khi có các triệu chứng răng khôn mọc như sưng nhức, ăn nhai khó bệnh nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có phương án điều trị sớm nhất để loại bỏ các yếu tố biến chứng nguy hiểm. Hãy tới nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ tư vấn và điều trị triệt để, an toàn và hiệu quả nhé.

Niềng răng bao nhiêu tiền? Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ đi kèm với giá thành riêng. Vậy nên bạn hãy tới phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ để tìm ra giải pháp niềng răng hiệu quả với chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN