IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi

Theo dõi trên:
Nội dung

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi – Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là một vấn đề rất hay gặp, mà lỗi chủ yếu thuộc về nha sĩ, khi bạn bị viêm lợi, dịch rỉ viêm từ lợi viêm tiết ra liên tục khiến cho miệng bạn có mùi hôi tanh, mặt khác, lợi viêm phù nề sẽ dẫn tới không thể vệ sinh được, gây ra ứ đọng thức ăn, hình thành mảng bám gây ra hôi miệng.

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm lợi sau khi bọc răng sứ, trong đó đa phần lỗi thuộc về sai sót kỹ thuật.

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi 1
Bọc răng sứ

Viêm lợi sau khi bọc sứ do vi phạm khoảng sinh học

Đây là một vấn đề trầm trọng, gây ra viêm lợi dai dẳng và là nguyên nhân khó giải quyết nhất của bọc răng sứ bị hôi miệng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do nha sĩ thiếu hiểu biết, mài răng quá sâu vào trong lợi và phá vỡ cấu trúc sinh học, là một hàng rào bảo vệ nằm ở lợi phần cổ răng.

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi 2
Cách xử lý hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do chế tác răng sứ không chuẩn

Đây là một trong những nguyên nhân hay gặp, các răng sứ được làm quá rộng dẫn tới dư bờ viền phục hình, làm cho bựa thức ăn và mảng bám ứ đọng tại bờ viền này, gây ra viêm lợi và hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Viêm lợi sau khi bọc sứ do sót xi măng dư

Sót xi măng gắn răng sứ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên viêm lợi và hôi miệng sau khi bọc sứ. Xi măng sót lại sẽ gây kích ứng lợi, hình thành mảng bám răng và gây nên viêm lợi.

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi 3
Đến nha khoa để điều trị triệt để hôi miệng sau bọc sứ

Viêm lợi do cơ địa không tương thích với vật liệu làm phục hình.

Có một tỉ lệ nhỏ những người có phản ứng dị ứng với hợp kim nha khoa dùng để chế tác, tuy nhiên tỉ lệ này rất nhỏ và không trầm trọng.

Ngoài nguyên nhân hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi thì hôi miệng còn xuất phát từ nguyên nhân vệ sinh răng miệng kém và thức ăn bị dắt lại sau bữa ăn mà không được làm sạch.

Hôi miệng sau khi bọc sứ do ứ đọng, giắt thức ăn

Hôi miệng sau khi bọc sứ do ứ đọng thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân rất hay gặp. Thức ăn bị giắt lại ở vùng kẽ răng, bờ viền răng sứ, … không thể vệ sinh sạch dẫn tới hôi miệng.

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi 4
Khám và điều trị nếu có tình trạng hôi miệng sau bọc sứ

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi bọc sứ do dặt thức ăn là do nha sĩ kiểm soát tiếp điểm giữa các răng sứ hoặc điểm tiếp nối giữa bờ viền răng sứ với răng thật không tốt, tạo ra kẽ hở làm cho thức ăn giắt vào đó.

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ do vệ sinh răng miệng kém

Có một tỉ lệ thấp những người chưa biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách, hoặc ý thức được mức độ quan trọng của vệ sinh răng miệng và lấy cao răng định kỳ, vệ sinh răng miệng kém sẽ dẫn tới viêm lợi và hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Hôi miệng sau bọc sứ do viêm lợi 5
Điều trị hôi miệng do bọc răng sứ

Để tránh tình trạng hôi miệng xảy ra sau bọc răng sứ ngoài việc phải lựa chọn nha khoa uy tín để bọc sứ thì bệnh nhân cần phải tuân thủ việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ và có chế độ ăn uống lành mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN