IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Theo dõi trên:

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ – Sau khi bọc răng sứ,  nếu có tình trạng hôi miệng thường là do việc vệ sinh răng miệng không tốt, cùng với việc nhồi nhét thức ăn nên tình trạng hôi miệng sẽ nhanh chóng xảy ra. Hôi miệng sau khi bọc răng sứ còn do một nguyên nhân nữa đó là do trong quá trình sản xuất labo làm sai kỹ thuật khiến cho răng miệng sau bọc sứ bị hôi miệng.

Bọc răng sứ để làm gì?

Bọc răng sứ, còn được gọi là vật liệu phục hình sứ, được sử dụng trong nha khoa để cải thiện ngoại hình và chức năng của răng. Dưới đây là một số mục đích chính của việc bọc răng sứ:

  • Cải thiện ngoại hình: Răng sứ giúp cải thiện ngoại hình của răng bị mờ đi, mảnh yếu hoặc có màu sậm. Chất liệu sứ có khả năng tương thích màu với tự nhiên, mang đến nụ cười tự tin hơn.
  • Tái cấu trúc răng hỏng hoặc bị hủy hoại: Răng sứ được sử dụng để tái tạo cấu trúc cho răng bị hỏng, vỡ, hoặc bị mất một phần do sâu răng hoặc tổn thương.
Hôi miệng sau khi bọc răng sứ 1
Răng sứ trông thẩm mỹ hơn rất nhiều
  • Bảo vệ răng gốc: Bọc răng sứ bảo vệ răng gốc bên dưới khỏi các tác động bên ngoài như mài mòn hoặc tổn thương.
  • Cân đối hàm răng: Răng sứ có thể được sử dụng để điều chỉnh kích thước, hình dạng, và vị trí của răng để đảm bảo sự cân đối trong hàm răng.
  • Tăng khả năng cắn và nhai thức ăn: Răng sứ có thể tăng khả năng cắn và nhai thức ăn, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa.
  • Tạo nụ cười đẹp tự nhiên: Răng sứ giúp tạo ra một nụ cười tự nhiên, đẹp mắt và cân đối hơn.

Nhớ rằng, việc bọc răng sứ nên được thực hiện bởi nha sĩ có kinh nghiệm và có chuyên môn cao.

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đã khá phổ biến hiện nay, đây như là một bước cải tiến mới trong ngành nha khoa giúp phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài như hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn…Tuy nhiên, nếu sau bọc sứ mà có tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ thường bắt nguồn từ các nguyên nhân:

Kỹ thuật phuc hình không đảm bảo: Khi đó, chụp sứ có thể bị hở, làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong chụp làm hỏng cùi răng thật bên trong đồng thời gây ra bệnh hôi miệng do vi khuẩn sinh sôi lâu ngày trên các mảng thức ăn không được làm sạch.

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ 2
Mùi hôi miệng khiến người khác khó chịu

Chất lượng răng sứ: Thường thì khi sử dụng chụp răng bằng nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt, sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó chịu cho răng miệng.

Răng sứ có vết nứt hay những rãnh sần sùi làm thức ăn: vi khuẩn dễ bám vào dẫn đến hôi miệng.
Hôi miệng sau khi bọc răng sứ 2
Sau thời gian dài hôi miệng sẽ biến chứng *
 Các cầu răng ở ngay phần nhịp (tại vị trí mất răng): làm không đúng kỹ thuật, hở nhịp, khó vệ sinh, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật bên trong các khe bên dưới gây ra mùi hôi.
 Bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi làm răng sứ nhưng sau đó mới phát hiện ra. Do đó, răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng.
Răng sứ không được gắn sát vào chân răng. Chân răng bị hở, thức ăn và vi khuẩn tích tụ vào cùi răng thật bên trong, lâu ngày phân hủy và gây ra tình trạng hôi miệng.
Hôi miệng sau khi bọc răng sứ 3
Khám miệng định kỳ

Nếu phát hiện ra tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ thì bạn cần quay lại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và khắc phục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN