IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ

Theo dõi trên:

Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ với các kiến thức hữu ích sẽ giúp bạn tham khảo và có sự lựa chọn thích hợp cho mình. Để phân biệt các loại răng sứ chính xác, bạn có thể tham khảo bằng những cách sau đây.

Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ

Phân biệt cấu tạo của răng sứ

Răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần là khung sườn bên trong và vỏ chụp bên ngoài. Phần vỏ chụp bên ngoài giống nhau nên bạn có thể nhìn vào phần khung sườn để phân biệt các răng dùng chất liệu gì.

Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ 1
Răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần là khung sườn bên trong và vỏ chụp bên ngoài*

Khung sườn răng sứ có 2 dạng nên không quá khó để mọi người phân biệt. Nếu là răng sứ kim loại thì khung sườn được chế tạo từ hợp kim như Niken, Crom, Titan, hợp kim Niken – Crom,… Nếu là răng sứ toàn sứ thì khung sườn được và vỏ chụp đều làm từ chất liệu sứ. Xét về độ cứng chắc giữa răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ có sự chênh lệch không đáng kể.

Chính vì vậy, các răng đều mang lại cho bạn chiếc răng bền chắc như răng thật. Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ như trên để bạn đọc tham khảo.

Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ 2
Xét về độ cứng chắc giữa răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ có sự chênh lệch không đáng kể*

Phân biệt độ thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại không bằng răng sứ toàn sứ. Các răng sứ không kim loại như Cercon, Venus, E.Max, Zirconia,… có độ trắng sáng cao, nhiều cấp độ khác nhau và có thể sử dụng đối với nhiều trường hợp màu răng thật khác nhau. Răng sứ không kim loại có độ bóng và trong tự nhiên. Ưu điểm này khác biệt so với các loại răng khác như titan… vì các loại răng này có màu trắng đục và ít tự nhiên hơn.

Khi răng có sườn bằng kim loại thì vỏ chụp phải có độ trắng dày và đục hơn để che được màu của khung sườn bên trong. Với răng sứ không kim loại cả phần sườn và vỏ chụp đều bằng sứ nên màu sắc trong tự nhiên và bạn không phải sợ lộ sườn. Hãy tiếp tục theo dõi cách hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ.

Phân biệt hiệu quả phục hình

Hiệu quả phục hình răng sứ không kim loại được đánh giá cao hơn so với răng sứ kim loại thông thường. Đồng thời, màu sắc cũng tự nhiên hơn, độ bền chắc cao hơn và bệnh nhân không phải lo lắng hiện tượng đen viền nướu như răng sứ kim loại.

Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ 3
Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ *

Phân biệt tính chất của răng

Răng sứ không kim loại thân thiện với môi trường miệng và không bị tác động bởi axit trong thực phẩm cũng như lực nhai thường ngày. Nhưng răng sứ kim loại do khung sườn bằng kim loại nên dễ gây kích ứng nướu.

Tính chất của răng cũng do cấu tạo chi phối. Răng toàn sứ không kim loại có độ thân thiện cao với cơ thể, không bị thay đổi dưới tác động của axit trong thực phẩm và lực nhai. Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN