IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào?

Theo dõi trên:
Implant cấy ghép cho những trường hợp nào? Bạn nên tìm hiểu về vấn đề này để có thể biết được trường hợp của mình có thể cấy ghép Implant được không. Bởi kỹ thuật này khá khắc khe về đối tượng có đủ yêu cầu cấy ghép.

Implant là gì?

Implant là một cấu trúc nhân tạo được cấy vào trong cơ thể để thay thế hoặc hỗ trợ các cơ quan, mô, hoặc các chức năng thiếu vắng. Trong lĩnh vực nha khoa, implant răng là một trụ nhân tạo được cấy vào xương hàm để tạo ra một nền tảng vững chắc để đặt răng giả lên.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào? 1
Implant cấy ghép cho những trường hợp nào?

Implant thường được làm từ các vật liệu như titan hoặc hợp kim titan, do chúng có tính tương thích cao với cơ thể. Quy trình cấy implant yêu cầu kỹ thuật cao và phải được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có kinh nghiệm.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào?

    Cấy ghép Implant không phải là kỹ thuật duy nhất có thể phục hình nha khoa. Trước đó hàm giả tháo lắp và cầu răng đều là những kỹ thuật có thể tái tạo răng giả trong trường hợp mất một răng hay nhiều răng. Tuy nhiên, những kỹ thuật này vẫn còn tồn tại một số hạn chế không thể khắc phục được:

  • Hàm giả tháo lắp tái tạo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, kỹ thuật này có tuổi thọ không cao, dễ gây ra hôi miệng…khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.
  • Cầu răng mặc dù tái tạo thẩm mỹ và ăn nhai khá tốt so với răng thật nhưng kỹ thuật này yêu cầu phải mài bớt mô răng thật để làm trụ cầu. Vì nguyên nhân này nên rất nhiều bệnh nhân tỏ ra e ngại tổn hại đến mô răng thật và tủy răng bên trong.
  • Đặc biệt 2 kỹ thuật trên không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra. Sau một thời gian nhất định, tại vị trí mất răng, xương vẫn bị tiêu hõm.

    Cấy ghép là kỹ thuật tái tạo răng giả cả chân và thân răng nên mang lại hiệu quả cao, đặc biệt có khả năng ngăn chặn tiêu xương diễn ra. Vì vậy, phương pháp này có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật truyền thống.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào?
Cầu răng yêu cầu mài mô răng thật

    Kỹ thuật cấy ghép Implant được thực hiện cho những trường hợp sau:

  • Bệnh nhân bị mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm

    Trụ Implant sẽ được đặt cố định vào xương hàm như những chân răng thực thụ. Thân răng sẽ được phục hình lên trên trụ Implant khi chúng đã cố định vững chắc trong xương hàm.

    Với trường hợp mất nhiều răng, không nhất thiết bạn bị mất bao nhiêu răng thì phải cấy bao nhiêu trụ Implant. Để tiết kiệm chi phí tối đa, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant kết hợp với cầu răng hay hàm giả.

Các trường hợp cấy ghép Implant
  • Bệnh nhân trên 18 tuổi

    Những bệnh nhân trên 18 tuổi, có xương hàm khỏe mạnh, không mắc bệnh mãn tính…đều có thể cấy ghép Implant. Trong trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày khiến xương bị tiêu nhiều thì bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang giúp nâng cao chất lượng xương.

    Với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, bệnh nhân mắc bệnh toàn thân, bệnh nhân nghiện bia, rượu, thuốc lá hay không thể kiểm soát được hành động của mình…thì thường bác sĩ sẽ không chỉ định bạn được cấy ghép Implant. Vì cấy ghép Implant trong những trường hợp này thường có tỉ lệ thành công thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bệnh nhân…

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào?
Thuốc lá là chống chỉ định của cấy ghép Implant

    Trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám chu đáo, chụp phim x-quang tổng quát nhằm đánh giá chất lượng xương, sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát…để nhận định bạn có đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant hay không. Vì vậy, bạn cần đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN