Implant cho người cao tuổi

Nội dung
    Ở người cao tuổi, các bệnh răng miệng thường có xu hướng phức tạp hơn người trẻ tuổi. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng gặp nhiều khó khăn, thoái hóa răng và nướu có thể xảy ra khiến bệnh nhân thường dễ mắc bệnh viêm nha chu khiến nguy cơ mất răng cao. Cấy ghép Implant cho người cao tuổi là một giải pháp tuyệt vời cho bệnh nhân.

Implant cho người cao tuổi

Cấy ghép Implant cho người cao tuổi là rất cần thiết

Lựa chọn cấy ghép Implant thay cho hàm giả truyền thống

    Trước đây, người cao tuổi khi bị mất răng thường lựa chọn sử dụng hàm giả tháo lắp bởi sự tiện lợi, chi phí thấp của kỹ thuật này. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp vẫn tồn tại một số hạn chế sau:

  • Hàm giả tháo lắp không có khả năng chịu lực nhai cao. Bệnh nhân vẫn phải kiêng cử trong vấn đề ăn uống. Về lâu dài sẽ cảm giác thèm ăn, cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bệnh nhân.
  • Hàm giả tháo lắp không có khả năng ngăn tiêu xương nên sau một vài năm sử dụng, xương tại vị trí này bị tiêu dần, sóng hàm tiến sát xuống các dây thần kinh. Hàm giả khi ăn nhai sẽ bị cấn vào nướu, va chạm với các dây thần kinh gây đau nướu, thậm chí bị chảy máu.
  • Hàm giả tháo lắp cần tháo ra vệ sinh thường xuyên.
  • Hàm giả tháo lắp sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng gây hôi miệng.

Implant cho người cao tuổi

Hàm giả ăn nhai không cao

Cấy ghép Implant cho người cao tuổi 

    Cấy ghép Implant là giải pháp hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân cao tuổi. Kỹ thuật này đem lại những hiệu quả vượt trội sau:

  • Ăn nhai thoải mái

    Chân răng Implant đóng vai trò như những chân răng nhân tạo, được cố định vững chắc trong xương hàm, có khả năng chịu lực nhai tốt. Vì vậy mà bệnh nhân có thể thoái mái lựa chọn những loại thức ăn mình thích, không phải kiêng cử khổ sở như sử dụng hàm giả.

Bệnh nhân ăn nhai thoải mái với răng Implant

  • Thẩm mỹ cao

    Chân răng Implant và phục hình thân răng bên trên tái tạo cấu trúc tương tự răng sinh lý, giúp phục hình đạt sự tự nhiên và thẩm mỹ như răng thật.

  • Bệnh nhân không phải lo lắng về tuổi thọ răng

    Trụ Implant được làm bằng vật liệu titanium lành tình với cơ thể, không gây bất kỳ biến chứng xấu hay bị thoái hóa khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng. Vì vậy, phục hình này đạt sự an toàn tuyệt đối, duy trì chất lượng và tuổi thọ vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt.

Implant cho người cao tuổi

Răng Implant ngăn chặn quá trình lão hóa

     Trong cấy ghép Implant, chống chỉ định khi bệnh nhân dưới 18 tuổi. Còn trong trường hợp bệnh nhân cao tuổi vẫn có thể thực hiện cấy ghép đạt tỉ lệ thành công cao như những trường hợp khác.

    Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, với những bệnh nhân cao tuổi, cấy ghép Implant góp phần giúp nâng cao sức khỏe, thoải mái tinh thần cho bệnh nhân. Giúp bệnh nhân không còn khổ sở khi bị mất răng, không còn lo lắng về chất lượng phục hình như hàm giả. Răng Implant sẽ đồng hành với bệnh nhân hàng chục năm, đôi khi hỗ trợ bạn ăn nhai tốt còn hơn cả những chiếc răng sinh lý thực thụ.