IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Implant khi mất nhiều răng

Theo dõi trên:
   Mất răng đồng nghĩa với việc tiêu xương tự nhiên sẽ diễn ra tại vị trí này, đặc biệt với những trường hợp bị mất nhiều răng. Nếu bệnh nhân không thực hiện các phương pháp phục hình nha khoa thích hợp, nguy cơ lão hóa sẽ xảy ra khi vùng xương hàm bị tiêu dần. Cấy ghép Implant khi mất nhiều răng là giải pháp cho những ai đang trong tình trạng này.

Implant khi mất nhiều răng

Trường hợp mất nhiều răng cần phục hình nha khoa

Những hậu quả xảy ra khi bệnh nhân bị mất nhiều răng

Khi bị mất nhiều răng, bệnh nhân thường phải đối mặt với những khó khăn sau:

  • Cản trở việc ăn nhai, thao tác nhai cắn thức ăn trở nên khó khăn. Về lâu dài ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng và hệ tiêu hóa của bệnh nhân.
  • Ảnh hưởng cho thẩm mỹ chung của toàn hàm.
  • Tiêu xương diễn ra trên diện rộng khi mất nhiều răng. Tình trạng này nếu kéo dài lâu gây ra hiện tượng lão hóa vùng da quanh môi, khiến bệnh nhân trông già hơn bình thường.

Quá trình lão hóa diễn ra khi mất nhiều răng

Tại sao lựa chọn cấy ghép Implant khi mất nhiều răng?

    Với trường hợp mất nhiều răng, cầu răng và hàm giả tháo lắp cũng là những phương pháp có thể phục hình được. Tuy nhiên, những kỹ thuật này vẫn còn tồn tại một số hạn chế sau:

  • Cầu răng bắt buộc mài nhỏ răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cầu. Trong một số trường hợp nếu bác sĩ thao tác mài răng không khéo léo sẽ ảnh hưởng đến tủy bên trong.
  • Tuổi thọ cũng như chức năng ăn nhai của hàm giả không cao.
  • Hàm giả gây khó khăn trong việc vệ sinh, dễ gây hôi miệng, cấn đau nướu khi sử dụng lâu dài.
  • Cầu răng và hàm giả không có khả năng ngăn tình trạng tiêu xương xảy ra. Về lâu dài bệnh nhân cũng phải đối mặt với nguy cơ lão hóa sớm.

    Cấy ghép Implant khi mất nhiều răng khắc phục những nhược điểm của các kỹ thuật trên.

Implant khi mất nhiều răng

Chân răng Implant có khả năng ngăn tiêu xương hiệu quả

    Chân răng Implant nhân tạo được cấy ghép cố định vào xương hàm đóng vai trò như những chân răng nhân tạo. Chân răng Implant có cấu tạo tương đương như răng sinh lý thực thụ nên hoàn toàn có khả năng duy trì mật độ xương, khả năng chịu lực nhai tốt không thua kém răng thật.

    Cấy ghép Implant khi mất nhiều răng có những phương thức sau:

  1. Sử dụng hàm tháo lắp bán cố định

    Kỹ thuật này thường được chỉ định cho những bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu ngày nhưng không muốn thực hiện ghép xương hay nâng xoang.

Implant khi mất nhiều răng

Cấy ghép Mini Implant khi mất nhiều răng

    Các trụ Mini Implant có kích thước nhỏ hơn Implant truyền thống, cũng được cấy ghép vào xương hàm và nâng đỡ vững chắc cho hàm gỉa bên trên. Nhờ vậy mà khả năng chịu lực nhai của hàm giả vững chắc và có tuổi thọ cao hơn hẳn của phương pháp khác.

  1. Sử dụng 4-8 Implant cho toàn hàm

    Không nhất thiết bệnh nhân cần phải phục hình số trụ Implant bằng số răng mất. Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn mà vẫn đem lại chất lượng cao cho phục hình.

Implant khi mất nhiều răng

Cấy ghép 4 Implant khi mất răng toàn hàm

    Đối với mỗi hàm trên hoặc dưới khi bị mất răng toàn bộ, bác sĩ có thể cấy ghép từ 4-8 trụ Implant cho mỗi hàm. Tuy chỉ sử dụng số lượng Implant ít nhưng chức năng và thẩm mỹ của phục hình vẫn có thể đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Phục hình cố định với 10-14 Implant cho mỗi hàm

    Bên cạnh đó, để có thể tăng sự vững chắc và ổn định cao nhất cho phục hình, bệnh nhân vẫn có thể sử dụng phương pháp cấy ghép Implant cố định với 10-14 Implant cho mỗi hàm.

Implant khi mất nhiều răng

Cấy ghép 10 Implant khi mất răng toàn hàm

    Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa, bất kỳ trường hợp cấy ghép Implant khi mất nhiều răng dù đơn giản hay phức tạp, các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu vẫn thực hiện những giải pháp tốt nhất cho bạn. Đảm bảo phù hợp với yêu cầu của bệnh nhân, chất lượng phục hình cao và tiết kiệm chi phí nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN