IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Implant nâng đỡ cầu răng

Theo dõi trên:
Nội dung
Implant nâng đỡ cầu răng – Với những trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong 3 giải pháp: cầu răng, hàm giả tháo lắp hay cấy ghép răng Implant. Trong đó, phương pháp cấy ghép Implant nâng đỡ cầu răng thường được các chuyên gia khuyên dùng vì những hiệu quả mà nó đem lại.

Cấy ghép Implant nâng đỡ cầu răng là gì?

    Cầu răng hay hàm giả tháo lắp vẫn có thể phục hình cho những trường hợp bị mất nhiều răng. Tuy nhiên, chúng lại tồn tại một số hạn chế sau:

Implant nâng đỡ cầu răng 1
Cấy ghép Implant nâng đỡ cầu răng
  • Cầu răng đòi hỏi bác sĩ phải mài một lớp khá dài trên toàn bộ bề mặt răng thật để làm giá đỡ cho nhịp cầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng liền kề nhau thì thực hiện cầu răng truyền thống sẽ rất khó khăn. 2 trụ răng thật không đủ sức nâng đỡ tốt cho cầu răng dài, đặc biệt là với những răng thường chịu lực nhai lớn như nhóm răng hàm. Vì vậy mà cầu răng phục hình ăn nhai và tuổi thọ không cao.
  • Trong trường hợp lớp xi măng kết dính giữa cầu răng với trụ cầu bị trôi đi thì sự vững chắc của cầu răng vẫn có nguy cơ lung lay, thức ăn dễ bị dắt vào những vị trí này gây ra hôi miệng hay các vấn đề răng miệng khác.
Implant nâng đỡ cầu răng
Hàm giả phục hình chức năng ăn nhai không cao
  • Hàm giả tháo lắp có ưu điểm là chi phí thấp, thực hiện đơn giản nhưng khả năng phục hồi chức năng, thẩm mỹ không cao và là một trong những tác nhân gây hôi miệng khi răng giả thường xuyên tiếp xúc với nước bọt.

    Cấy ghép Implant nâng đỡ cầu răng là giải pháp phát huy những ưu điểm của các phương pháp truyền thống vừa nâng cao hiệu quả cho phục hình nha khoa.

    Cấy ghép impant nâng đỡ cầu răng mang lại những lợi ích gì?

    Trong trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng liền kề nhau hay mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, chụp phim x-quang cẩn thận để tính toán vị trí cấy ghép Implant phù hợp. Kỹ thật Implant nâng đỡ cầu răng đem lại những hiệu quả vượt trội sau:

Răng Implant ngăn tiêu xương hiệu quả
  • Nâng cao sự vững chắc và tuổi thọ cho phục hình

    Các trụ Implant được đặt cố định vào xương hàm đóng vai trò như những chân răng nhân tạo giúp nâng đỡ vững chắc cầu răng bên trên. Vì vậy phục hình này có tính bền vững cao hơn các phương pháp truyền thống, giúp bệnh nhân ăn nhai tốt và răng Implant sẽ không bị thoái hóa khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng.

  • Hạn chế tiêu xương

    Chân răng Implant có vai trò như chân răng sinh lý nên có khả năng bảo tồn và duy trì mật độ xương tốt. Răng Implant làm giảm nguy cơ lão hóa cho bệnh nhân khi mất răng lâu ngày.

  • Tiết kiệm chi phí

    Không nhất thiết rằng bệnh nhân bị mất bao nhiều răng thì sẽ cần làm số Implant đúng như vậy. Bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận vị trí đặt trụ Implant sao cho vừa có khả năng nâng đỡ cầu răng bên trên vừa tiết kiệm chi phí nhất cho bệnh nhân.

Implant nâng đỡ cầu răng
Phục hình 6 Implant cho toàn hàm

    Ví dụ trường hợp bệnh nhân bị mất 3 hay 4 răng liền kề thì chỉ cần phục hình 2 trụ Implant nâng đỡ cho cầu răng bên trên hoặc 4-8 trụ Implant khi bị mất răng toàn hàm.

    Kỹ thuật cấy ghép Implant nâng đỡ cầu răng thường sử dụng số lượng Implant ít hơn số răng cần phục hình nên chi phí điều trị của bệnh nhân sẽ được tiết kiệm ở mức cao nhất.

Nếu bệnh nhân đang có nhu cầu trồng răng sứ cercon hãy liên hệ với bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Các bác sĩ với kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ giúp bạn trồng răng sứ an toàn, hạn chế rủi ro có thể xảy đến.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN