IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Quy trình cấy ghép implant răng hàm cho bạn

Theo dõi trên:
Nội dung

Implant răng hàm là phương pháp trồng răng giả cố định bạn nên lựa chọn áp dụng để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và chắc khỏe. Đây là phương pháp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, lại vừa giúp chức năng ăn nhai được thực hiện tốt nhất. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về hình thức nha khoa phục hình răng bị mất này, hãy tham khảo các thông tin bên dưới đây!

Mất răng khiến bạn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, từ thẩm mỹ gương mặt đến các hoạt động ăn uống, giao tiếp. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn phục hình răng bị mất với nhiều phương pháp như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp hay cấy ghép implant… Trong đó, trồng răng bằng cấy ghép implant chính là kỹ thuật được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng nhiều nhất.

Quy trình cấy ghép implant răng hàm cho bạn 1
Cấy ghép implant cho hàm răng thẩm mỹ*

Cấy ghép implant răng hàm là gì?

Cấy ghép implant răng hàm là phương pháp sử dụng trụ implant cắm trực tiếp vào vị trí mất răng. Trụ implant này có chức năng làm giá đỡ như một chân răng, được chế tác bằng chất liệu titanium, đã được kiểm định và chứng minh thân thiện, an toàn với môi trường khoang miệng.

Theo đó, sau khi cắm trụ chân răng, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ lên trụ răng giả này để hoàn thành kỹ thuật phục hình răng sứ. Răng sứ có nhiều loại với nhiều tính năng, đặc điểm và chi phí áp dụng khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Implant răng hàm được thực hiện nhằm mang đến bạn một hàm răng hoàn thiện, thẩm mỹ hơn bởi răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt như răng thật, đồng thời cũng đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Quy trình cấy ghép implant răng hàm cho bạn 2
Cấy ghép implant nha khoa với những trường hợp có xương hàm chắc khỏe*

Quy trình cấy ghép implant răng hàm

Là một dịch vụ nha khoa chất lượng, cấy ghép implant răng hàm được tiến hành theo quy trình đạt chuẩn, mọi thao tác được thực hiện trong điều kiện vô trùng, với sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại, cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Dựa trên nguyện vọng phục hình răng bằng implant răng hàm của khách hàng, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra cụ thể vị trí răng bị mất, kiểm tra độ rắn chắc của xương hàm. Từ kết quả thu nhận được, bác sĩ lên kế hoạch phục hình răng cụ thể và tư vấn cho bạn về quá trình thực hiện.

Quy trình cấy ghép implant răng hàm cho bạn 3
Kiểm tra số lượng, vị trí răng bị mất*

Bước 2: Xử lý, điều trị các bệnh lý

Để quá trình implant răng hàm diễn ra an toàn, hạn chế tối đa viêm nhiễm, bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng. Nếu có phát hiện thấy các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu… thì phải điều trị nhanh gọn trước khi tiến hành cắm trụ implant vào nướu.

Bước 3: Lấy dấu hàm răng cụ thể

Mỗi khách hàng sở hữu khuôn hàm khác nhau, đồng thời răng bị mất cũng có kích thước, hình dạng khác nhau. Do đó, bác sĩ phải lấy mẫu dấu răng hàm cụ thể của bạn bằng mẫu thạch cao. Sau đó, mẫu này được chuyển về bộ phận Labo để sản xuất trụ implant và mão sứ phù hợp.

Quy trình cấy ghép implant răng hàm cho bạn 4
Mỗi bệnh nhân phù hợp với trụ răng và mão răng cụ thể*

Bước 4: Cắm trụ implant răng hàm

Trước khi cắm trụ implant, khách hàng được tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê (tùy thuộc từng cơ địa) nhằm hạn chế cảm giác đau đớn khi thực hiện. Thao tác cắm trụ được diễn ra tỉ mỉ, chính xác nhằm đảm bảo an toàn và đạt độ chính xác cao nhất. Sau cắm trụ, bệnh nhân cần khoảng thời gian nhất định để lành thương. Trong giai đoạn này, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ để thúc đẩy quá trình lành thương.

Bước 5: Gắn mão răng lên trụ implant

Trụ implant được cắm lên răng chính là trụ – chân răng vững chắc giúp mão răng thực hiện tốt chức năng ăn nhai sau này. Theo đó, bạn sẽ được gắn mão răng sứ lên trụ implant và cố định nó bằng một lớp keo chuyên dụng trong nha khoa. Thao tác này cũng đòi hỏi độ chính xác cao.

Quy trình cấy ghép implant răng hàm cho bạn 5
Răng sứ đảm bảo thẩm mỹ và thực hiện tốt chức năng ăn nhai*

Hoàn tất quá trình cấy ghép implant răng hàm, bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa kết quả phục hình răng và đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đặc biệt trong giai đoạn sau cấy ghép răng để đảm bảo nhận được kết quả tốt. Mọi vấn đề xảy ra sau cấy ghép implant hoặc các bệnh lý răng miệng gặp phải, khách hàng cần liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN