IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Implant sau khi nhổ răng

Theo dõi trên:
    Trong cấy ghép Implant, tiêu chuẩn xương là một trong những tiêu chuẩn đánh giá bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép Implant hay không. Tuy nhiên, có không ít bệnh nhân do mất răng lâu ngày nên xương bị tiêu ít nhiều, gây khó khăn và tốn kém khi thực hiện cấy ghép nha khoa. Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng là giải pháp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hiệu quả cho bạn.

Implant sau khi nhổ răng

Kỹ thuật cấy ghép Implant nha khoa

    Tại sao nên cấy ghép Implant sau nhổ răng?

 • Bảo tồn chất lượng xương

    Đối với những bệnh nhân mất răng lâu ngày, xương tại vị trí này sẽ bị tiêu dần, mức độ tiêu xương diễn ra nhanh nhất trong khoảng 6 tháng đầu tiên. Vì vậy, khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ chỉ định các phẫu thuật hỗ trợ như ghép xương, nâng xoang giúp tăng chất lượng và thể tích xương.

    Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép Implant sau nhổ răng xong, xương tại vị trí mất răng gần như được bảo tồn nguyên vẹn, tiêu xương chưa diễn ra. Vì vậy mà việc cấy ghép Implant cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn.

 • Tiết kiệm chi phí điều trị

    Các kỹ thuật ghép xương, nâng xoang không những làm mất thời gian mà còn tăng thêm một khoảng đáng kể chi chi phí điều trị của bạn. Tuy nhiên, cấy ghép Implant sau nhổ răng sẽ giúp bạn dễ dàng loại trừ được khả năng này.

Implant sau khi nhổ răng

Kỹ thuật cấy ghép Implant sau nhổ răng

    Quy trình cấy ghép Implant sau nhổ răng

    Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến- phụ trách chuyên khoa cấy ghép Implant tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu là một trong những vị bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực này. Với quy trình cấy ghép Implant sau nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện các giai đoạn theo tiêu chuẩn như sau:

 1. Thăm khám và tư vấn
 • Bác sĩ thực hiện thăm khám răng miệng tổng quát cho bệnh nhân.
 • Chụp phim X-quang đánh giá vị trí cần nhổ răng và mức độ khó dễ của răng cần nhổ.

    Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant sau nhổ răng và trao đổi cụ thể những vấn đề liên quan với bệnh nhân.

Implant sau khi nhổ răng

Bác sĩ thăm khám răng miệng bệnh nhân

 1. Vệ sinh răng miệng và gây tê
 • Bệnh nhân cần điều trị các bệnh răng miệng triệt để trước khi thực hiện.
 • Vệ sinh răng miệng giúp việc điều trị được diễn ra trong một môi trường hoàn toàn vô trùng và an toàn.
 • Gây tê giúp giảm đau cho bệnh nhân.

Gây tê giúp giảm đau

 1. Nhổ răng

    Bác sĩ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng làm lung lay răng và dung cây kiềm nha khoa để nhổ răng ra khỏi cung hàm. Đặc biệt, khi thực hiện nhổ răng bác sĩ cần chú ý sao cho không làm tổn thương xương ổ răng.

    Sau khi nhổ răng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định có cần ghép thêm xương cho bệnh nhân hay không.

Implant sau khi nhổ răng

Nhổ răng ra khỏi xương hàm

 1. Cấy ghép Implant

    Cấy ghép implat sau nhổ răng có thực hiện tức thì ngay sau đó hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sau:

 • Với những răng cối nên cấy ghép Implants sau 3 tháng nhổ răng. Vì những răng này có đến 3 chân nên sau khi nhổ răng xong phải đợi xương tái tạo lành lặn rồi mới được đặt Implant.
 • Trường hợp nhổ răng khôn sẽ không được đặt Implant tại vị trí này.
 • Những trường hợp còn lại, bác sĩ sẽ chỉ định đặt Implant sau nhổ răng tức thì cho bạn.

Implant sau khi nhổ răng

Phục hình Implant sau cùng

    Cấy ghép Implant sau nhổ răng sẽ được chỉ định sau khi bác sĩ đã thăm khám cẩn thận tình trạng răng của bạn như thế nào. Vì vậy, để có thể được tư vấn cụ thể nhất cho trường hợp của mình, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN