IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Kinh nghiệm khi làm răng sứ

Theo dõi trên:

Kinh nghiệm khi làm răng sứ – Chỉnh sửa và phục hình răng sứ ngày càng phổ biến, tuy nhiên để có được hàm răng thẩm mỹ sau chỉnh phục hình thì không phải đơn giản và không phải bất kỳ đối tượng nào khi thực hiện phục hình răng sứ cũng có sẵn kinh nghiệm khi làm răng sứ.

Kinh nghiệm khi làm răng sứ 1
Làm răng sứ thẩm mỹ

Để bạn tự tin hơn khi có ý định phục hình răng sứ thì dưới đây là một vài kinh nghiệm khi làm răng sứ đặc biệt hữu ích do bác sĩ chuyên khoa và do chính những bệnh nhân đã từng phục hình sứ cho biết.

♦   Tự chuẩn đoán bệnh cho răng trước khi đến gặp bác sĩ

Đây là kinh nghiệm nghe có vẻ khó khăn, vì nhiều người cho rằng nếu có thể tự bắt bệnh cho mình thì cớ gì lại phải tới gặp bác sĩ. Tuy nhiên, đây là một kinh nghiệm khá là hữu ích. Đó sẽ là “vốn liếng” giúp bạn biết bác sĩ có đang đi theo hướng điều trị tốt hay không và bạn có thể căn cứ vào đó mà đưa ra những thắc mắc để được bác sĩ tư vấn.

Hơn nữa, khi có một chút hiểu biết cơ bản về các kỹ thuật làm răng sứ thì ta mới có thể biết được phần nào trình độ và lương tâm của bác sĩ điều trị.

Kinh nghiệm khi làm răng sứ 2
Hình ảnh xinh đẹp sau khi phục hình răng sứ

♦   Xác định vật liệu răng sứ phù hợp với bản thân

Có nhiều trường hợp bác sĩ và đội ngũ tư vấn khuyên hoặc áp đặt bạn sử dụng một loại răng sứ nào đó vì tư lợi cho nha khoa họ. Và bởi, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ với ưu điểm, nhược điểm khác nhau, chi phí cũng chênh lệch nhau khá lớn. Có nhiều loại răng sứ có thể áp dụng. Nhưng không phải loại nào cũng cỏ thể áp dụng.

Mỗi người có một nền răng khác nhau nên sẽ phù hợp với từng dòng sứ khác nhau. Nhưng nếu có thể hãy chọn dòng sứ không kim loại sẽ tốt hơn. Bởi đây là những loại răng không chỉ đẹp, bền chắc, ăn nhai tốt như răng thật mà còn rất lành tính, không dễ bị biến đổi theo thời gian nên có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, dòng răng sứ này có mức chi phí khá cao, do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Kinh nghiệm khi làm răng sứ 3
Răng sứ

♦   Lên tư tưởng và chuẩn bị trước về khoảng kinh phí

Làm răng sứ chưa bao giờ giảm nhiệt và cũng không bao giờ có giá rẻ. Bởi làm răng sứ là một trong những dịch vụ phục hình có chi phí cao. Chất liệu răng sứ thường có giá thành không nhỏ, chi phối đến tổng giá tiền phục hình răng sứ. Do đó, bạn nên tìm hiểu giá của các loại răng sứ trước để có sự chuẩn bị và ước lượng mức kinh phí cần phải chi trả cho tổng ca điều trị.

Trong các dòng răng sứ thì răng sứ kim loại sẽ có mức chi phí thấp nhất, nếu bạn không đủ kinh phí để thực hiện phục hình với răng sứ không kim loại như Cercon hay E.Max thì đây cũng là dòng sứ có thể chấp nhận được với độ bền chắc khá tốt.

♦   Tìm hiểu kỹ về bác sĩ và nha khoa để gửi gắm

Kinh nghiệm khi làm răng sứ 4
Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu về răng sứ

Một điều quan trọng nhất đó là chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Đây là điều không có gì phải bàn và nên như thế để có được ca phục hình răng tốt nhất.

Với nha khoa đó bạn nên biết bác sĩ nào là sẽ phụ trách phục hình răng sứ. Tay nghề và chuyên môn của bác sỹ phải cao mới có thể giúp bạn có được chiếc răng sứ giả như ý. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở làm răng cũng phải hiện đại mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho phục hình. Mấu chốt là ở kỹ thuật phục hình, đây là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm, nó quyết định chất lượng và hiệu quả của toàn bộ ca phục hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN