IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích cho bạn

Theo dõi trên:

Kinh nghiệm niềng răng thưa mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trước khi thực hiện niềng răng. Niềng răng đánh giá là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn và hiệu quả, khắc phục được các khuyết điểm trên răng, trong đó có tình trạng răng thưa. Để niềng răng đạt kết quả tốt, bạn hãy tìm hiểu về những kinh nghiệm khi niềng răng thưa qua bài viết dưới đây.

Răng thưa là tình trạng khuyết điểm mà rất nhiều người gặp phải, không những làm mất thẩm mỹ mà răng thưa còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng khi thức ăn bị dắt vào khe hở và khó vệ sinh. Niềng răng là giải pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này. Để có thể niềng răng thuận lợi, bạn cần tìm hiểu trước kinh nghiệm niềng răng thưa.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích cho bạn 1
Tình trạng răng thưa gây mất thẩm mỹ*

Kinh nghiệm niềng răng thưa – Thời điểm niềng răng

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ phổ biến trong những năm gần đây, nhưng không phải ai cũng biết kinh nghiệm niềng răng thưa rằng nếu niềng răng đúng độ tuổi sẽ rút ngắn được thời gian và cho kết quả chỉnh nha cao. Niềng răng giúp điều chỉnh vị trí của răng trên cung hàm, giúp bạn có được hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin. Theo các chuyên gia nha khoa thì độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 11 đến 15 tuổi. Đây là  trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn, cơ thể đang phát triển thuận lợi cho việc uốn nắn nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với niềng răng ở độ tuổi trưởng thành.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích cho bạn 2
Những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích*

Thời gian niềng răng

Thông thường, thời gian niềng răng trung bình là từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, độ tuổi niềng răng và trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu răng thưa ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ ít hơn so với những trường hợp răng bị thưa nhiều. Nếu bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao, dự đoán đúng hướng dịch chuyển của răng, sử dụng lực kéo ổn định thì sẽ cho kết quả thẩm mỹ nhanh hơn. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích cho bạn 3
Lựa chọn phương pháp niềng răng*

Phương pháp niềng răng

Răng thưa không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Để niềng răng đạt kết quả tốt thì bạn cần phải chọn đúng phương pháp niềng răng. Hiện nay khí cụ niềng răng có rất nhiều loại và mỗi loại khí cụ sẽ phù hợp với từng trường hợp khác nhau như niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong, tháo lắp, niềng răng không mắc cài. Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống đảm bảo được hiệu quả mà chi phí niềng răng hợp lý. Không phải cứ niềng răng đắt tiền là đem lại hiệu quả cao, chỉ cần phương pháp đó phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn thì vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cho bạn. Đó là kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn nên biết.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích cho bạn 4
Niềng răng tại nha khoa uy tín và an toàn*

Nha khoa thực hiện niềng răng

Tìm hiểu về cơ sở niềng răng là điều rất quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng. Nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng cao, có rất nhiều cơ sở nha khoa mọc lên, nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn và uy tín. Trước khi niềng răng, bạn nên tìm hiểu về các cơ sở nha khoa, tìm hiểu qua các trang mạng, qua ý kiến của những người đã từng thực hiện niềng răng. Bạn cần lưu ý, cơ sở niềng răng uy tín cần đảm bảo các yếu tố như có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ tay nghề cao, công nghệ ký thuật hiện đại và có chế độ bảo hành cho khách hàng tránh trường hợp gặp phải các biến chứng khi niềng răng.

Trên đây là một số kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích mà bạn sẽ cần tìm hiểu trước khi niềng răng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ niềng răng, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi hoặc có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN