IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Theo dõi trên:
Nội dung
Kỹ thuật cấy ghép răng Implant – Khi điều trị tại nha khoa Đăng Lưu, các bác sĩ sẽ thăm khám và chụp x-quang chu đáo nhằm đánh giá tổng quát sức khỏe răng miệng, chất lượng, chiều cao, thể tích xương hàm tại vị trí cần cấy ghép Implant. Dựa trên các kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng Implant phù hợp nhất.

Implant răng là gì?

Implant răng là một phương pháp nha khoa được sử dụng để thay thế răng bị mất. Nó bao gồm việc cấy ghép một trụ titan hoặc hợp kim titan vào xương hàm, sau đó đặt một cái ghim hoặc trụ nhân tạo lên trên trụ đó để tạo ra một nền tảng vững chắc để đặt răng giả lên.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant 1
Kỹ thuật cấy ghép răng Implant nha khoa

Implant răng cung cấp một giải pháp vững chắc và tự nhiên cho những người mất răng. Nó giúp cải thiện ngoại hình, chức năng nhai, và tăng sự tự tin trong việc cười nói. Tuy nhiên, quy trình implant răng yêu cầu kỹ thuật cao và phải được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm.

    Phương pháp cấy ghép Implant hiện nay

    Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu giàu kinh nghiệm trong việc lựa chọn phương pháp cấy ghép phù hợp dựa trên kết quả thăm khám của từng bệnh nhân cụ thể. 2 loại cấy ghép Implant sau tốt cho bệnh nhân, cụ thể là:

  1. Implant trong màng xương:

    Trụ Implant được bác sĩ đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Sau khoảng 1 tuần các mô mềm xung quanh Implant đã lành thương, bác sĩ tiến hành phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên cố định lên các Implant.

Kỹ thuật cấy ghép Implant dưới màng xương
  1. Implant dưới màng xương:

    Implant dưới màng xương bao gồm các khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu đã lành thương, phần khung kim loại này sẽ cố định chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu bộc lộ ra ngoài. Và sau đó các răng giả sẽ được phục hình trên các chốt này.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant

    Hiện nay, các bác sĩ trung tâm thực hiện 2 kỹ thuật cấy ghép răng Implant như sau:

  • Kỹ thuật gắn phục hình sớm:

    –    Sau khi đặt trụ Implant, ngay sau đó bác sĩ sẽ cho gắn răng giả tức thì trên trụ Implant. Sau khoảng thời gian từ 1 tuần và trễ nhất là 1 tháng thì răng cố định sẽ được phục hình.

    –    Để đạt được hiệu quả cao khi thực hiện kỹ thuật này, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân là phải đạt những tiêu chuẩn sau:

    +   Xương và nướu bệnh nhân phải đạt chất lượng, chiều cao và thể tích cấy Implant phù hợp.

    +   Răng mất không phải là răng nhai chủ lực của hàm như nhóm răng cửa.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant
Kỹ thuật gắn phục hình sớm
  • Kỹ thuật gắn phục hình trễ:

    –    Sau khi đặt trụ Implant cần mất khoảng thời gian từ 3- 6 tháng để xương và Implant có sự kết hợp vững chắc, sau đó bác sĩ mới phục hình răng sứ trên Implant.

    –    Kỹ thuật này mất khá nhiều thời gian hơn so với kỹ thuật trên, nhưng phục hình trễ phù hợp với những đối tượng không đáp ứng được những yêu cầu của phương pháp trên.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant
Kỹ thuật gắn phục hình trễ

    Dù là áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant nào, cấy ghép Implant cũng phải tuân thủ những nguyên tắc chung của cấy ghép nha khoa và kết quả phục hình sau cùng phải đạt chất lượng ăn nhai, thẩm mỹ tốt cũng như hiệu quả dài lâu.

    Để thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng Implant phù hợp nhất cho mình, đạt được kết quả phục hình chất lượng như mong muốn, bệnh nhân nên nhanh chóng đi đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cũng như tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN