IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ có niềng răng được không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Chào bác sĩ nha khoa! Vừa qua, em đã thực hiện bọc răng sứ cho chiếc răng bị mẻ của mình. Tuy nhiên, giờ em lại muốn niềng răng để khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa. Vậy bọc răng sứ có niềng răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Ngọc Liên- Bình Định)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Ngọc Liên, làm răng sứ có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi về cho chúng tôi. Chuyên gia nha khoa xin được giải đáp như sau:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Chuyên gia giải đáp 1
Làm răng sứ có niềng răng được không*

Bọc răng sứ trong trường hợp nào?

Phương pháp bọc răng thẩm mỹ đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, có thể khắc phục hiệu quả các khuyết điểm sau:

  • Khi răng bị sâu quá nặng, lỗ sâu trên răng quá lớn, răng bị sứt mẻ hay vỡ mà phương pháp trám răng không mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Những trường hợp răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng hô móm ở mức độ nhẹ thì có thể bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Răng nhiễm màu kháng sinh không thể tẩy trắng thì nên bọc răng sứ toàn hàm.
  • Khi bị mất một hoặc nhiều răng thì cũng có thể áp dụng bọc răng sứ.
Làm răng sứ có niềng răng được không? Chuyên gia giải đáp 2
Bọc răng sứ đơn lẻ có thể niềng răng*

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, với kỹ thuật màu răng sau đó chụp mão răng sứ lên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng. Còn niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng nhằm tạo lực để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm giúp hàm răng đều đặn và  vấn đề làm răng sứ có niềng răng được không còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Chuyên gia giải đáp 3
Nếu bọc răng sứ toàn hàm thì không thể niềng răng*

Nếu nói răng bọc răng sứ xong vẫn muốn thực hiện niềng răng thì có nghĩa là trước đó bạn chỉ thực hiện bọc răng sứ đơn lẻ cho một hoặc 2 răng bị sứt mẻ hay điều trị tủy. Trong trường hợp này phương pháp niềng răng có thể dịch chuyển cả răng sứ và cùi răng thật về đúng vị trí trên cung hàm cung với các răng còn lại.

Làm răng sứ có niềng răng được không?  Nếu là bọc răng sứ toàn hàm thì hàm răng đã đạt tỉ lệ chuẩn rồi nên không cần phải thực hiện niềng răng nữa. Vì bản thân phương pháp bọc răng sứ đã có thể khắc phục được các tình trạng khuyết điểm trên răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa nên trong quá trình thực hiện, bác sĩ đã sắp xếp và mài răng đúng tỉ lệ chuẩn.

Niềng răng sẽ được áp dụng nếu mão răng sứ ôm sát với cù răng, nếu không thì với lực kéo của khí cụ sẽ là mão răng sứ bị tuột ra khỏi cùi răng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn, điển hình là niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng trường hợp khác nhau, tùy vào khả năng tài chính của mỗi người để bác sĩ tư vấn.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Chuyên gia giải đáp 4
Niềng răng khi đã bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Như vậy, khi bạn đã bọc răng sứ rồi thì vẫn có thể tiến hành niềng răng nên. Nhưng để biết cụ thể tình trạng răng của mình như thế nào thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Kỹ thuật niềng răng cho những khách hàng đã bọc răng sứ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, có trình độ chuyên môn.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không. Nếu bạn đang có như cầu niềng răng thì có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN