IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ có tốt không?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có tốt không thưa bác sĩ? Răng tôi đều nhưng không được đẹp và có dấu hiệu ố vàng. Theo tìm hiểu, tôi biết rằng phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên tôi khá băn khoăn về kết quả thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Hà Minh – Quảng Ngãi)

Chào Hà Minh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi Làm răng sứ có tốt không chúng tôi xin trả lời như sau:

Làm răng sứ có tốt không?

Phục hình răng sứ sẽ giúp bạn sở hữu chiếc răng có hình dáng và màu sắc như răng thật. Vì vậy tính thẩm mỹ của phục hình răng sứ khá cao. Ngoài ra, sau khi phục hình răng sứ, mô răng và tủy răng của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Phục hình răng sứ giúp tái tạo lại mô răng đã bị mất của bạn.

Làm răng sứ có tốt không ? 1
Răng sứ thẩm mỹ có màu giống màu răng thật

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải thực hiện theo quy trình chặt chẽ của Bộ Y tế.

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân xem răng hư tổn như thế nào, cần phải phục hình bao nhiêu răng và những răng nào cần phải thay thế. Bác sĩ sẽ giới thiệu các phương pháp phục hình răng để bệnh nhân có thể nắm sơ qua trước khi phục hình. Nếu như bác sĩ và bệnh nhân cùng thống nhất với phương pháp phục hình răng thì bác sĩ sẽ lập kế hoạch chi tiết và cụ thể hơn để thực hiện quy trình. Với quy trình chặt chẽ như vậy, bạn sẽ không còn phải băn khoăn đến vấn đề làm răng sứ có tốt không? 

Làm răng sứ có tốt không ?
Bác sĩ kiểm tra cho khách hàng

Bước 2: Chuẩn bị tiền phục hình

Bác sĩ chuẩn bị phòng vô trùng, sau đó làm sạch răng, sửa chữa và tái tạo lại trụ răng cho bệnh nhân

Bước 3: Lấy dấu răng và lắp răng tạm

Bác sĩ tiến hành lấy mẫu dấu răng để xem chính xác về cấu trúc xương và hình dáng răng bệnh nhân như thế nào, từ đó thiết kế răng sứ cho bệnh nhân. Trong quá trình chờ đợi răng sứ thiết kế hoàn thiện thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm bằng nhựa để đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế răng bị ê buốt khi sử dụng thức ăn.

Bước 4: Sửa soạn trụ răng

Bác sĩ sẽ mài một phần răng của bạn để thay vào bằng men răng nhân tạo. Bác sĩ phải lấy đúng phần men răng cần thiết sao cho vừa đủ diện tích để đắp sứ lên trên.

Bước 5: Thử sườn mão răng sứ

Sườn răng sứ thiết kế xong bác sĩ sẽ lắp lên trụ răng để kiểm tra tính chính xác hay chưa, còn vấn đề gì cần điều chỉnh hay không, nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ cố định hẳn trên răng bệnh nhân.

Bước 6: Thử răng và hoàn tất quá trình bọc răng sứ

Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu sắc của răng sứ có tương thích với các răng xung quanh. Nếu có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ điều chỉnh cho thích hợp.

Làm răng sứ có tốt không ?
Chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Lưu ý khi làm răng sứ

– Sau khi phục hình răng sứ, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi cộm cộm ở miệng – đây là cảm giác bình thường và nó sẽ biến mất sau một vài ngày.

– Bệnh nhân cần chú ý đến các vấn đề về ăn uống như tránh ăn những thực phẩm hoặc nước uống quá nóng hoặc quá lạnh vì nhiệt độ sẽ khiến răng bạn trở nên nhạy cảm hơn.

– Mọi người nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi, trái cây, rau xanh giúp cho xương và răng khỏe mạnh.

– Nên chải răng đều đặn 2-3 lần/ngày và dùng nước muối hoặc nước súc miệng để làm sạch khoang miệng.

Phục hình răng sứ khá đơn giản và giúp mọi người sở hữu chiếc răng chắc chắn về ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Qua bài viết này, bạn Hà Linh đã hiểu vấn đề làm răng sứ có tốt không? Nếu răng bạn cần phục hình thì hãy liên hệ với cơ sở nha khoa uy tín để hưởng những dịch vụ tốt nhất cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN