IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ không mài răng hiệu quả thế nào?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ không mài răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều người quan tâm hiện nay. Phương pháp này với nhiều ưu điểm giúp giảm thiểu sự xâm lấn răng, không gây cảm giác ê buốt như các giải pháp khác. Bọc răng sứ không cần niềng răng sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Vậy hiệu quả mà phương pháp này mang lại như thế nào? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đối với các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thông thường thì cần phải mài đi một lớp răng ở bên ngoài rồi mới bọc mão răng sứ lên, quá trình mài răng sẽ gây xâm lấn đến răng thật. Tuy nhiên, với phương pháp làm răng sứ không mài răng với mặt dán veneer thì bạn không cần phải lo lắng vì bác sĩ sẽ không mài răng hoặc mài một phần rất ít.

Làm răng sứ không mài răng hiệu quả thế nào? 1
Làm răng sứ không mài răng với mặt dán siêu mỏng*

Làm răng sứ không mài răng trong trường hợp nào?

Làm răng sứ không mài răng tuy là phương pháp thẩm mỹ an toàn nhưng không phải trường hợp nài cũng có thể á dụng. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất trong các trường hợp sau:

 • Răng bị ngã màu, bị ố vàng do bị nhiễm màu kháng sinh.
 • Rằn bị mòn, chân răng ngắn nhỏ.
 • Răng bị thưa và hở kẻ giữa các răng.
Làm răng sứ không mài răng hiệu quả thế nào? 2
Bọc răng sứ không mài răng đảm bảo an toàn*
 • Khi răng gặp phải tình trạng lệch lạc ở mức độ nhẹ nhưng không muốn niềng răng.
 • Răng bị vỡ không quá 1/3 răng.

Để biết bọc răng sứ không mài răng có phải là phương pháp phù hợp không thì bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

Làm răng sứ không mài răng hiệu quả thế nào?

Tất cả những phương pháp thẩm mỹ đều nhằm mục đích đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ, nhưng mỗi phương pháp sẽ có một ưu điểm và mang lại hiệu quả khác nhau. Làm răng sứ không mài răng với răng sứ veneer cũng vậy, phương pháp này mang lại những hiệu quả sau:

Làm răng sứ không mài răng hiệu quả thế nào? 3
Bọc răng sứ là giải pháp cho hàm răng thẩm mỹ*
 • Là phương pháp bọc răng sứ an toàn, không gây ra tình trạng ê buốt, răng sứ gắn sít với bề mặt răng thật, đảm bảo độ bền chắc và duy trì tốt khả năng ăn nhai. Bởi vì bác sĩ sẽ sử dụng các mặt dán có độ dày chỉ từ 0,5 đến 0,6 mm, có hình dáng và màu sắc giống răng thật để gắn cố định lên bề mặt răng mà không cần phải thực hiện mài răng như những phương pháp khác.
 • Vì mài răng với tỉ lệ rất ít hoặc không mài răng sẽ không gây xâm lấn răng thật, giữ nguyên được kích thước của răng thật, đảm bảo sức khỏe của răng.
 • Mặt dán veneer có màu sắc như răng thật, mặt dán sứ sẽ được cố định lên bề mặt răng bằng vật liệu dán nha khoa chuyên dụng vô cùng bền chắc, duy trì màu sắc tự nhiên và tính thẩm mỹ cho răng, sẽ rất khó để phân biệt đâu là răng giả, đâu là răng thật.
Làm răng sứ không mài răng hiệu quả thế nào? 4
Thực hiện dán răng sứ đúng quy trình*

 Lưu ý khi làm răng sứ veneer

 • Vì mặt dán răng sứ không dày nên trong quá trình ăn nhau các bạn cần phải chú ý, không nên dùng lực quá mạnh có thể làm hỏng răng sứ.
 • Cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, thực hiện đánh răng 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.
 • Sau khi bọc răng sứ, bạn cần phải đến nha khoa để tái khám định kỳ, để kịp thời phát hiện và khắc phục các biến chứng có thể xảy ra.

Để làm răng sứ không mài răng an toàn và hiệu quả, bạn nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi cũng như các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để bọc răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN