IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn?

Theo dõi trên:
Nội dung

Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn? – Để giải quyết tình trạng răng thưa nhiều người đã chọn giải pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp cho những trường hợp thưa một vài chiếc răng và hiệu quả thực sự không bền lâu. 

Răng thưa, còn được gọi là “khoảng trống giữa các răng” hoặc “khoảng trống răng”, là tình trạng mà có một hoặc nhiều khoảng trống trống rỗng giữa các răng. Để khắc phục tình trạng răng thưa, có thể áp dụng các biện pháp như sử dụng keo dán răng (bonding), sử dụng vôi răng (veneers), hoặc thậm chí điều trị chỉnh nha. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, nha sĩ sẽ đề xuất giải pháp tốt nhất.

Làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả nhất?

Để răng hết thưa bệnh nhân có thể sử dụng các biện pháp như trám hoặc bọc sứ để hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên, xét ở nhiều khía cạnh thì hai phương pháp trên thực sự chưa phải là giải pháp lý tưởng và không thể điều trị thích hợp cho bệnh nhân bị răng thưa hoàn toàn. Vậy, làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn?

Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn ?
Răng thưa làm ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt

Thực hiện trám răng rất đơn giản, nhanh chóng và không làm xâm lấn đến các răng cung quanh, đồng thời mức chi phí cũng khá thấp. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là độ bền không cao và không mang lại hiệu quả lâu dài, vì:

+ Miếng trám chỉ gắn trên cạnh răng và dễ bị vỡ hoặc bong.

+ Bác sĩ thường dùng composite để đảm bảo thẩm mỹ cho răng sau khi trám răng nhưng loại vật liệu này không bền, sẽ biến đổi màu qua thời gian và dễ bị ngấm nước bọt.

Phương pháp bọc sứ cũng được nhiều người lựa chọn để điều trị răng thưa và thường chỉ mất khoảng 2-3 ngày thì sẽ đạt hiệu quả nhưng phương pháp này vẫn chưa thực sự đạt hiệu quả như mong đợi bởi:

Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn ?
Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn?

+ Muốn bọc sứ bệnh nhân phải mài răng thật của mình. Như vậy vô hình trung đã làm xâm lấn mô răng sinh lý. Đây là điều không được khuyến khích trong nha khoa. Nếu như chỉ thưa 1-2 kẽ răng thì việc mài răng không làm ảnh hưởng đến răng của bạn nhưng nếu bệnh nhân bị thưa nhiều thì mài răng sẽ dẫn đến những hiệu quả rất nghiêm trọng.

+ Răng sứ có độ bền cao, chắc nhưng nguy cơ bị hở kẽ răng sẽ làm giắt thức ăn, hôi miệng và kích ứng, qua thời gian sẽ bị hỏng nên bệnh nhân phải thực hiện lại.

+ Chi phí cho một ca bọc răng sứ không cao nhưng nếu thực hiện nhiều lần thì mức chi phí sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn ?
Niềng răng điều trị răng thưa hiệu quả *

Ưu điểm niềng răng điều trị răng thưa

– Bảo tồn răng tối đa: Khi niềng răng bệnh nhân phải chịu lực kéo nhưng lực này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, không làm răng yếu hơn hay bị đau nhức.

– Hiệu quả vĩnh viễn trọn đời: Sau khi niềng răng, các răng thưa sẽ được kéo cho sát khít lại với nhau, đều đặn, thẳng hàng. Nhờ vậy mà hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ như bệnh nhân mong muốn mà không phải điều trị nhiều lần.

– Hỗ trợ chức năng ăn nhai cho răng: Răng thưa khiến cho việc ăn nhai của bệnh nhân gặp khó khăn. Sau khi niềng răng khớp cắn chuẩn hơn giúp sự tạo lực và cử động của hàm đầy đủ, phân bố đều, ăn nhai thoải mái và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của niềng răng và tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN