IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Lấy cao răng có đau không? Cách thực hiện lấy cao răng

Theo dõi trên:

Lấy cao răng có đau không? Hiện tại hàm răng của em đang gặp phải vấn đề, tình trạng viêm nướu trở nên đáng lo ngại nướu xuất hiện màu đỏ thẫm và sưng phòng lên, đồng thời dễ bị chảy máu chân răng. Theo em tìm hiểu thì đây là một trong những biểu hiện mà nguyên nhân chính là cao răng gây nên, chính vì vậy em cần sự hỗ trợ tư vấn của nha khoa để sớm có hàm răng chắc khỏe. Hy vọng nha khoa trả lời sớm giúp em về vấn đề em đang lo lắng. (Linh Đan).

Chào bạn Linh Đan!

Câu hỏi: Lấy cao răng có đau không? Nha khoa sẽ sớm tư vấn cho bạn ở nội dung ngay sau đây, đồng thời đem đến những thông tin cần thiết và hữu ích giúp bạn hạn chế được tình trạng cao răng cũng như tạo một môi trường sức khỏe răng miệng đảm bảo hơn.

Lấy cao răng có đau không? Cách thực hiện lấy cao răng 1
Lấy cao răng có đau không? Cách thực hiện lấy cao răng *

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau không? Thực tế việc lấy cao răng được diễn ra nhờ các khí cụ nha khoa chuyên dụng thực hiện, không ảnh hưởng đến các mô mềm của bạn. Tình trạng máu chảy khi lấy cao răng là do vị trí thực hiện sát ở chân răng, các mảng bám sẽ bị loại bỏ triệt để, đồng thời nướu lúc này khá nhạy cảm nên xuất hiện máu răng chảy nhiều hơn, tuy nhiên sẽ không gây ra tình trạng đau đớn. Chính vì vậy bạn hãy yên tâm khi thực hiện lấy cao răng nhé. Sau đây nha khoa sẽ nói đến cách thực hiện để bạn bớt lo lắng.

Lấy cao răng có đau không? Cách thực hiện lấy cao răng 2
Tìm hiểu về lấy cao răng *
  • Bước 1: Tư vấn và thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra răng bạn để xem xét tình trạng cao răng của bạn có nhiều không hay là ít, sau đó sẽ thông báo về tình trạng sức khỏe của bạn và nói đến cách điều trị.
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng, bạn sẽ được súc miệng để lấy những vụn thức ăn còn dính trên răng, đây là một bước đơn giản tuy nhiên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thức ăn dính trên răng gây nhiễm trùng khi cạo vôi răng.
  • Bước 3: Thực hiện lấy cao răng bằng công cụ chuyên dụng nha khoa đảm bảo.

Với cách thực hiện đơn giản này chỉ mất đến 15 -30 phút là bạn sẽ loại bỏ các mảng bám trên răng, là phương pháp an toàn và không đau.

Các lưu ý giúp sức khỏe răng miệng tốt hơn

Sau khi tìm hiểu lấy cao răng có đau không tiếp đến nha khoa tư vấn cho bạn một số lưu ý để có hàm răng chắc khỏe hơn nhé.

Lấy cao răng có đau không? Cách thực hiện lấy cao răng 3
Các lưu ý giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt hơn *
  • Bạn cần phải đăng ký thăm khám theo định kỳ, đặc biệt lấy cao răng 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.
  • Sau khi ăn xong cần dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn mắc trong kẽ răng, bạn không nên sử dụng tăm nhé.
  • Sau khi ăn xong 30 phút thì bạn nên thực hiện đánh răng, và chỉ áp dụng vào buổi sáng và tối nhé.
  • Để giúp răng miệng sạch hơn sau khi vừa ăn xong bạn nên chọn các loại quả sau để tráng miệng nhé, táo, cà rốt, lê, dưa hấu,…

Đây là một số chia sẻ từ nha khoa hy vọng bạn nắm bắt được những thông tin liên quan cần thiết, cũng như hiểu rõ hơn về lấy cao răng có đau không để có cái nhìn đúng đắn về dịch vụ lấy cao răng, từ đó lên kế hoạch chăm sóc răng miệng đảm bảo hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN