IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách khắc phục

Theo dõi trên:

Mất răng lâu năm có trồng được không? Việc mất răng vừa gây ảnh hưởng thẩm mỹ, lại vừa hạn chế quá trình ăn nhai, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt ăn uống thường nhật. Hơn thế, mất răng còn là nguyên nhân gây xô lệch răng hàm, khiến các răng nắm giữ chức năng nhai dần yếu đi. Đó là lý do vì sao bạn nên phục hình răng sớm nhất khi bị mất răng.

Chân răng được gắn liền với xương hàm, nên khi xương gặp vấn đề dù ở vị trí khác cũng làm răng bị ảnh hưởng. Đặc biệt tình trạng tiêu xương lan rộng khiến các răng kế cận bị lung lay và gãy rụng, lâu dần tác động đến cả hàm. Vậy khi bị mất răng lâu năm có trồng được không?

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách khắc phục 1
Răng bị mất lâu năm gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai*

Mất răng lâu năm có trồng được không?

Đa số các trường hợp mất răng không trồng lại răng giả ngay mà phải đến khi thấy các biến chứng mới tìm gặp bác sĩ. Đặc biệt là trong các trường hợp mất răng hàm không ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Mọi người lầm tưởng răng mất 1 chiếc răng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bởi vẫn còn nhiều chiếc răng khác để thực hiện ăn nhai.

Tuy nhiên trong thực tế, mất răng tạo khoảng trồng trên hàm và tại vị trí đó không còn lực ăn nhai nữa. Không còn lực tác động kích thích xương hàm nên lâu dần dẫn đến tình trạng xương hàm bị tiêu giảm, trũng xuống làm nướu teo lại và các răng bị đổ về phía khoảng trống.

Ngoài ra, mất răng lâu năm cản trở việc trồng lại răng giả bởi toàn bộ cấu trúc hàm răng đã bị thay đổi, bị sai lệch khớp cắn khiến trồng răng khó khăn. Vì vậy, đừng để mất răng lâu năm mà hãy thực hiện trồng răng giả ngay sau khi mất răng hoặc nhổ răng để bảo tồn xương hàm và các răng còn lại.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách khắc phục 2
Răng bị mất lâu năm có thể phục hình an toàn, hiệu quả*

Giải đáp mất răng lâu năm có trồng được không, bác sĩ cho biết: Với sự phát triển của ngành nha khoa, việc phục hình răng bị mất lâu năm vẫn có thể áp dụng hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và thể trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và tiến hành phục hình răng với kỹ thuật phù hợp nhất.

Trồng răng mất lâu năm bằng phương pháp nào?

Rất nhiều giải pháp trồng răng được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp mất một hay nhiêu răng. Tuy nhiên, giải pháp được khuyên dùng nhiều nhất vẫn là cấy ghép răng implant. Đây cũng là phương pháp hiệu quả đối với trường hợp mất răng lâu năm. Bởi implant giúp khôi phục cả chân răng và giúp ngăn chặn vấn đề tiêu xương hàm hiệu quả.

Theo đó, tại vị trí mất răng, bác sĩ thực hiện cắm 1 trụ implant. Trụ này được chế tác từ titanium, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, trụ implant còn có độ bền chắc cao hơn cả chân răng thật nên giúp chức năng ăn nhai hoàn thiện và duy trì tốt nhất. Sau đó, một mão sứ sẽ được chụp và cố định lên trên trụ răng, hoàn thiện chiếc răng.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách khắc phục 3
Răng implant có hình dạng, kích thước, cấu tạo rất giống răng thật*

Không chỉ đảm bảo thẩm mỹ với chiếc răng sứ có màu sắc, hình dạng, kích thước tự nhiên giống hệt răng thật, implant còn là chiếc răng có độ bền bỉ cao. Theo thực tế, răng implant có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí trọn đời trên cung hàm.

Trên đây là thông tin giải đáp mất răng lâu năm có trồng được không chúng tôi muốn gửi đến quý bạn. Để có quá trình phục hình răng an toàn, đạt hiệu quả cao, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn phục hình răng tốt nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN