IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? Em đang bị mọc răng khôn và nó làm em đau nhức trong nhiều ngày liền. Em cũng thường xuyên bị nóng sốt, biếng ăn và rất mệt mỏi. Không biết chiếc răng khôn này mọc để làm gì và em có thể tới nha khoa để nhổ bỏ nó không? Mong được bác sĩ tư vấn sớm nhất! (Tố Trinh – Đà Nẵng)

Chào Tố Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn mình gặp phải và gửi thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Răng khôn mọc cùng những triệu chứng bất thường là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình, dưới đây là những thông tin mà bác sĩ chuyên khoa chia sẻ:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? 1
Răng khôn mọc muộn nên thường gây đau nhức*

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Hàm răng đầy đủ của một người trưởng bao gồm 32 chiếc. Tuy nhiên, khi bạn lớn lên, hàm răng vẫn chỉ có 28 chiếc bởi khi đó 4 chiếc răng khôn chưa mọc. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, nhú lên trong độ tuổi 18 – 25, có thể muộn hơn hoặc sớm hơn tùy thuộc vào từng cơ địa.

Chính vì mọc muộn, mọc trong độ tuổi trưởng thành nên chiếc răng số 8 mới có tên gọi là răng khôn. Thực tế cho thấy, răng khôn mọc chỉ để hoàn thành bộ răng gồm 32 chiếc chứ không hề có giá trị thẩm mỹ hay hoàn thiện chức năng nhai. Các hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt vẫn luôn trọn vẹn khi răng khôn không xuất hiện.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? 2
Các biến chứng dễ gặp phải trong quá trình mọc răng khôn*

Chưa kể đến việc, khi răng khi mọc kéo theo nhiều triệu chứng như đau nhức xương hàm, sưng nướu, gây nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… nhiều ngày liền khiến cơ thể dễ bị suy nhược. Quá trình mọc răng khôn cũng dễ gây ra nhiều biến chứng như mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm, lợi trùm răng.

Răng khôn có nên nhổ bỏ không?

Bạn không thể tránh khỏi quá trình mọc răng khôn với các triệu chứng gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, với chiếc răng này, bạn có thể tìm tới các trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành nhổ bỏ chúng. Tát nhiên, việc nhổ bỏ răng khôn không hề gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ của răng hàm.

Theo thống kê, có tới 70% răng khôn mọc sai lệch hay gặp biến chứng và hơn 70% trong số đó được khuyên nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, đối tượng được chỉ định nhổ răng cần có sức khỏe tốt, có cơ địa hoàn chỉnh, không mắc phải các bệnh về tiêu hóa, tim mạch hay chứng rối loạn tâm lý. Bên cạnh đó, nhổ răng không chống chỉ định với phụ nữ mang thai.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? 3
Thực hiện thăm khám và theo dõi tiến trình nhú lên của răng khôn tại nha khoa*

Như vậy, chắc hẳn Tố Trinh đã có câu trả lời cho thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì của mình. Nếu có mong muốn nhổ răng an toàn, bác sĩ chuyên gia khuyên bạn nên trực tiếp tới tại trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn và không xảy ra các biến chứng về sau.

Bệnh nhân có nhu cầu bọc răng sứ trước hết hãy trang bị cho mình những kiến thức nha khoa cơ bản. Sau đó đến gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được hỗ trợ, tư vấn giải pháp phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN