IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất? Mình đang bị mọc răng khôn ở hàm trên và hàm dưới, kết quả là đau liên tục và rất là nhức, mình có bị nóng sốt nhẹ, do tình hình là xuất hiện viêm ở vị trí mọc răng khôn, giờ mình không biết phải xử lý tình trạng này như thế nào giúp kết quả giảm đau hơn, hi vọng nha khoa sẽ cho mình một lời khuyên về việc uống thuốc gì để không còn đau nữa. ( Bảo Châu – Đà Nẵng)

Chào bạn Bảo Châu!

Như bạn nói thì bạn đang trong quá trình mọc răng khôn, không những một chiếc mà là hai chiếc răng khôn mọc một lần, với trường hợp xảy ra đau nhức như vậy bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám, xem xét tình hình răng khôn mọc có ổn định không, cũng như giúp cho bạn có những giải pháp phù hợp để xử lý tình trạng này. Tuy nhiên để giải quyết được tình hình trước mắt bạn muốn hỏi mọc răng khôn uống thuốc gì thì nha khoa sẽ tư vấn giúp bạn.

Mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất? 1
Mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất? *

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn uống thuốc gì? Vâng bạn bị mọc răng khôn gây đau nhức và bị viêm thì nên uống các loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, tuy nhiên không nên lạm dụng, nếu uống trong thời gian theo dõi mà không thấy kết quả đỡ hơn nên đến thăm khám nha khoa để biết được vị trí răng khôn mọc có đảm bảo và thuận lợi không.

Mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất? 3
Mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất? *

Tình trạng mọc răng khôn diễn ra ở hàm vĩnh viễn

Có rất nhiều tình trạng xuất hiện khi mọc răng khôn, không phải mọc răng khôn là được mọc thẳng hàng thẳng lối và đúng vị trí đâu nhé, khi mọc răng khôn bạn nên đi chụp x quang để biết được vị trí răng mọc nhé, các tình trạng mọc răng khôn bạn nên biết như:

Mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất? 2
Tình trạng mọc răng khôn diễn ra ở hàm vĩnh viễn*
  • Mọc răng khôn bị lệch ra má: Đây là trường hợp mà cần phải xử lý gấp, với trường hợp này nếu có sử dụng thuốc uống trong quá trình răng mới mọc, nhưng nếu bị đau nhức nhiều hơn, và không xuất hiện tình trạng thuyên giảm bớt thì phải gặp bác sĩ ngay.
  • Răng khôn mọc ngầm: Với tình trạng này thì cũng phải xử lý ngay, vì răng khôn dễ gây ra những biến chứng khác, quá trình mọc ngầm là kết quả của việc mọc sai vị trí, và đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng cho răng bên cạnh.
  • Răng khôn mọc ngược: Trường hợp này cực kỳ là ngán ngẩm, và không phải ai cũng biết dấu hiệu để xử lý kịp thời, thường những trường hợp răng khôn mọc không đúng thì rất ảnh hưởng và gây đau nhức hơn bình thường, bạn nên sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh trong thời gian chưa đi chữa trị kịp thời được.
  • Cũng có nhiều trường hợp có người bị viêm lợi trùm khi mọc răng khôn, do nướu quá dày răng khôn không thể mọc qua phần nướu đó được, nên bạn càng phải đi khám bác sĩ để được cắt nướu sớm nhất có thể, giúp răng khôn của bạn mọc lên bình thường, nếu trường hợp lợi trùm mà răng mọc sai vị trí thì nên nhổ luôn để không gây biến chứng.

Lưu ý: Trong quá trình mọc răng khôn vì quá đau nhức mà bạn không biết mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất và giảm đau tạm thời thì hãy đến  các tiệm thuốc người ta sẽ bán cho bạn những loại thuốc kháng sinh, và giảm đau giúp duy trì trong thời gian ngắn.

Qua đây hi vọng bạn Bảo Châu đã có những hiểu biết về quá trình mọc răng khôn, cũng như không còn thắc mắc về câu hỏi mọc răng khôn uống thuốc gì là tốt nhất nữa nhé, dù có uống thuốc  thì cũng nên đến thăm khám tại trung tâm nha khoa giúp xử lý kết quả tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN