IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Một chiếc răng giả có giá bao nhiêu?

Theo dõi trên:
Nội dung

Một chiếc răng giả có giá bao nhiêu thưa bác sĩ? Tôi muốn đi thực hiện răng giả để thay thế cho chiếc răng bị gãy bể của mình. Không biết chi phí thực hiện như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn. (Diệu Hiền)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Diệu Hiền! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của  nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi một chiếc răng giả có giá bao nhiêu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Răng giả là gì?

Răng giả còn được gọi là răng nhân tạo, là một bộ phận nha khoa được tạo ra để thay thế răng tự nhiên đã mất đi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Răng giả được thiết kế để có hình dạng, kích thước và màu sắc tương tự như răng tự nhiên để tạo ra một nụ cười tự nhiên và chức năng ăn uống tốt.

Một chiếc răng giả có giá bao nhiêu ? 1
Bạn có thể dùng răng sứ để làm răng giả cho mình

Khắc phục những hiện tượng răng bị vỡ, hoặc răng bị sẫm màu nhiều thì biện pháp đơn giản nhất chính là trồng răng giả. Sau khi trồng răng giả bạn sẽ sở hữu được chiếc răng chắc khỏe, thẩm mỹ hơn.

Các phương pháp phục hình răng

Phục hình răng giả hiện nay có 2 phương pháp cơ bản chủ yếu là răng giả cố định và răng giả tháo lắp.

  • Răng giả tháo lắp hiện nay có khá nhiều loại như răng bằng nhựa, hàm khung, khung liên kết Attachment, và hàm tháo lắp nhựa mềm (Biosoft).
  • Răng giả cố định: Phục hình bằng nhiều loại răng như răng sứ kim loại, răng sứ titan, hoặc răng toàn sứ… Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mỗi người mà có sự lựa chọn loại niềng răng thích hợp. Bác sĩ sẽ tư vấn các loại niềng răng để cho bạn lựa chọn thích hợp cho mình.

Xu hướng phục hình răng cố định được ưa chuộng hơn so với phục hình răng tháo lắp do tính tiện lợi, chức năng ăn nhai tốt và không phải mất nhiều thời gian tháo ra lắp vào bất tiện. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay khách hàng ưa chuộng phục hinh răng giả cố định hơn do tính tiện lợi, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và dễ dàng vệ sinh răng miệng, an toàn hơn răng giả tháo lắp.

Một chiếc răng giả có giá bao nhiêu ? 2
Làm răng giả cho hàm răng thẳng đều tăm tắp*

Quy trình trồng răng giả cố định

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh như thế nào và xác định vị trí chiếc răng gãy rụng. Sau đó bác sĩ khoan lỗ ở cửa hàm cắm ghép với độ sâu từ 1/3 đến ½ cửa hàm. Cuối cùng bác sĩ tiến hành gắn răng giả vào vị trí mới khoan.

Gắn răng giả xong bệnh nhân có thể về nhà ngay và sẽ yên tâm hơn với chiếc răng mới của mình. Đồng thời bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo ổn định cho răng.

Một chiếc răng giả có giá bao nhiêu ? 3
Làm răng giả bằng chất liệu sứ với hình dáng như răng thật*

Một chiếc răng giả có giá bao nhiêu?

Mức chi phí của một chiếc răng giả có giá bao nhiêu tùy thuộc vào vật liệu của răng và số lượng răng cần trồng. Bạn có thể tham khảo mức chi phí tại Nha khoa Đăng Lưu sau đây:

  • Với răng giả được làm từ loại sứ kim loại cao cấp có mức giá là 2 triệu đồng/ răng.
  • Răng toàn sứ có mức giá là 3 triệu đồng/ răng.
  • Răng sứ quý kim là mức giá là 3,5 triệu đồng/ răng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi một chiếc răng giả có giá bao nhiêu của bạn Diệu Hiền. Để thực hiện phương pháp này có hiệu quả như ý muốn, bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN