Nguyên nhân chảy máu chân răng

Nguyên nhân chảy máu chân răng – Bạn muốn chữa hết chứng chảy máu chân răng cần tìm rõ nguyên nhân, nên đi khám tại các chuyên khoa răng hàm mặt để được bác sĩ khám và xác định rõ nguyên nhân gây bệnh từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân chảy máu chân răng 

Chảy máu chân răng có thể là do viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi… nhưng thường gặp nhất là do viêm lợi. Cũng có thể là biểu hiện của một bệnh toàn thân như thiếu vitamin, đái tháo đường, bệnh tim mạch… nhưng hầu hết là do vệ sinh răng miệng kém, có nhiều cao răng (là những chất muối khoáng trong nước bọt đọng lại trên cổ răng) dễ gây viêm lợi, tụt lợi.

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Hàm răng bị tổn thương và bị vi khuẩn tấn công

Ăn uống xong nếu không súc miệng sạch, hằng ngày không chải răng hoặc không đánh răng đúng cách, cặn bã của thức ăn sẽ đọng lại trên răng và lợi cùng với vi khuẩn làm thành một lớp bựa bẩn dễ gây viêm lợi và sâu răng.

Khi bị viêm lợi cấp, thường thấy đau nhức lợi xung quanh răng, nhất là khi ăn những thức ăn quá nóng, quá mặn…; soi gương sẽ thấy vùng lợi bị viêm sưng tấy đỏ, căng mọng, chạm vào răng thấy đau.

Nguyên nhân chảy máu chân răng 2

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Viêm lợi gây đau nhức quanh răng, nhất là khi ăn thức ăn quá nóng, mặn sẽ khiến lợi sưng tấy, đau nhức. Viêm lâu ngày thì chỗ viêm chỉ hơi sưng, có viền cổ răng, không đau nhưng rất dễ chảy máu khi va chạm dù nhẹ.

Triệu chứng khi chảy máu chân răng đó là: Chân răng sưng, đỏ, đau. Khi nói hay thở, miệng có mùi hôi, chân răng sưng, răng dễ lung lay, động vào răng không đau nhưng đau vùng lợi xung quanh.

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Bác sĩ khám và điều trị răng miệng định kỳ

Nguyên nhân đơn giản đầu tiên dẫn đến chảy máu chân răng: Chăm sóc vệ sinh răng không tốt dẫn đến vi khuẩn gây bệnh phát triển gây viêm lợi, đánh răng không đúng cách làm tổn thương lợi.

Để điều trị bệnh cũng như hạn chế tình trạng lây lan của bệnh hãy liên hệ tới nha khoa uy tín để được điều trị sớm bạn nhé.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp