Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ – Bọc răng sứ đang là giải pháp phục hình hiệu quả và tuyệt vời đối với những trường hợp có tình trạng răng miệng bị mất thẩm mỹ, gãy, vỡ hoặc sứt…Đối với nhiều bệnh nhân, bọc răng sứ chính là cứu cánh thẩm mỹ mà họ gửi gắm trọn vẹn. Tuy nhiên, ngoài những hiệu quả đạt được thì sau bọc răng sứ cũng để lại nhiều biến chứng và hôi miệng chính là một trong những điều không mong muốn đó.

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là lựa chọn của nhiều người khi có mong muốn sở hữu những chiếc răng đều đặn, trắng sáng hơn. Tuy nhiên, không trường hợp lại bị hôi miệng khi bọc răng sứ nhưng chưa rõ nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Đến nha khoa để điều trị triệt để hôi miệng sau bọc sứ

Kỹ thuật phuc hình không đảm bảo

 Khi đó, chụp sứ có thể bị hở, làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong chụp làm hỏng cùi răng thật bên trong đồng thời gây ra bệnh hôi miệng do vi khuẩn sinh sôi lâu ngày trên các mảng thức ăn không được làm sạch.

Chất lượng răng sứ

 Thường thì khi sử dụng chụp răng bằng nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt, sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó chịu cho răng miệng.
Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ 2

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Răng sứ có vết nứt hay những rãnh sần sùi làm thức ăn

Khi răng sứ bị nứt mẻ, vi khuẩn dễ bám vào dẫn đến hôi miệng. Điều này là do làm không đúng kỹ thuật, hở nhịp, khó vệ sinh, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật bên trong các khe bên dưới gây ra mùi hôi.
Bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi làm răng sứ nhưng sau đó mới phát hiện ra. Do đó, răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng.
Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Hôi miệng là triệu chứng khó chịu sau bọc răng sứ

Răng sứ không được gắn sát vào chân răng

Chân răng bị hở, thức ăn và vi khuẩn tích tụ vào cùi răng thật bên trong, lâu ngày phân hủy và gây ra tình trạng hôi miệng.
Ngoài những nguyên nhân trên thì hôi miệng sau khi bọc sứ còn bắt nguồn do một số nguyên nhân mà không phải do bọc sứ.
– Bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ.
Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để bọc răng sứ

– Người bệnh bị lở loét do trong quá trình ăn nhai cắn phải môi má.
– Người bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa.
– Người bệnh có tiền sử bị hôi miệng.
– Vệ sinh răng miệng kém,…v..v..
Chính vì những nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ trên đây, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp