IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân gây viêm lợi

Theo dõi trên:
Nguyên nhân gây viêm lợi – Viêm lợi là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến và xét về độ nguy hiểm thì chỉ đứng sau bệnh tim và bệnh ung thư. Sở dĩ, viêm lợi đặc biệt nguy hiểm bởi biến chứng của nó sẽ lây lan và ảnh hưởng không những đến sức khỏe răng miệng mà còn làm ảnh hưởng nặng đến sức khỏe toàn thân.
Để điều trị viêm lợi cần có sự kiên trì trong một khoảng thời gian lâu dài và hơn nữa, cần phải biết chính xác nguyên nhân gây viêm lợi mới có cách điều trị thích hợp.

Nguyên nhân gây viêm lợi

Mọi người đều có thể bị viêm lợi và yếu tố góp phần phổ biến nhất là thiếu chú ý đến vệ sinh răng miệng đúng cách. Nguyên nhân gây viêm lợi chủ yếu là do mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Khi các mảng bám không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi.

Nguyên nhân gây viêm lợi 1
Vôi răng là một trong những nguyên nhân chính yếu gây viêm lợi

Ngoài nguyên nhân gây viêm lợi trên thì viêm lợi còn xuất phát do một số nguyên nhân dưới đây mà chúng ta thường không chú ý đến.

Thuốc lá, rượu và chế độ dinh dưỡng không khoa học:

 Thuốc lá, rượu, đồ ăn ngọt, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh… sẽ gây nên những mảng bám trên răng, từ đó tạo thuận lợi cho bệnh viêm lợi tiến triển. Thường xuyên ăn thức ăn quá mềm làm cho hàm răng của mình lười hoạt động và làm cho cấu trúc bảo vệ răng yếu đi và dễ bị viêm.

Nguyên nhân gây viêm lợi
Thuốc lá và rượu bia không tốt cho sức khỏe răng miệng

Giảm tiết nước bọt:

Một số thuốc (chống trầm cảm, lợi niệu, histamin…) hoặc các bệnh làm giảm việc tăng tiết nước bọt, gây khô miệng. Không có tác dụng làm sạch của nước bọt, mảng bám răng và cao răng có thể tích tụ dễ dàng hơn. Sự tích tụ này cũng làm tăng nguy cơ sâu răng. Uống rượu cũng làm giảm tiết nước bọt. Hơn nữa, ở một số người cao tuổi, khi lợi và răng không khít, thức ăn và các mảng bám của răng sẽ nằm lại ở đây.

Thay đổi hormon khi mang thai:

Có rất nhiều sự thay đổi hormon ở chị em trong giai đoạn bầu bí và theo cơ chế tự nhiên sẽ làm giảm sức đề kháng của lợi đối với các vi khuẩn bám trên răng.

Nguyên nhân gây viêm lợi
Sức khỏe răng miệng của phụ nữ mang thai rất nhạy cảm

Di truyền và giảm miễn dịch:

Vi khuẩn gây viêm lợi có hại cho lợi của một số người này hơn một số người khác. Những người mẫn cảm với bệnh thường có cơ địa di truyền bị bệnh lợi. Một số bệnh có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm lợi.

Bệnh đái tháo đường:

Người bị đái tháo đường không kiểm soát được hoặc kiểm soát đường huyết kém dễ bị bệnh viêm lợi hơn. Đường huyết cao làm áp lực mạch máu tăng lên, giảm khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng đến mô lợi. Điều này làm cho lợi bị yếu và dễ nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân gây viêm lợi
Nguyên nhân gây viêm lợi

Phải xác định rõ nguyên nhân trước khi điều trị bởi cách điều trị ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau, không thể áp dụng cách điều trị này cho bệnh bắt nguồn bởi nguyên nhân khác. Hiệu quả đạt được sẽ không cao hoặc có những trường hợp sẽ không đạt hiệu quả mà còn gây ra những biến chứng, hay khiến bệnh trở nặng hơn.

Làm răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu cấy ghép implant theo các bước đạt chuẩn, tất cả quá trình thực hiện đều được diễn ra trong phòng vô trùng. Giúp hạn chế rủi ro có thể xảy đến và bệnh nhân nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN