IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân răng bị mẻ

Theo dõi trên:
Nội dung
Nguyên nhân răng bị mẻ – Việc răng bị gãy, vỡ, mẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và việc tìm hiểu rõ nguyên nhân răng bị mẻ góp phần quan trọng trong việc điều trị răng mẻ có triệt để không. Hay nói một cách khác việc tìm hiểu rõ nguyên nhân răng bị mẻ quyết định đến việc điều trị răng mẻ có thành công và mang lại hiệu quả.

Nguyên nhân răng bị mẻ

Nguyên nhân răng bị mẻ từ yếu tố bên trong

Có nhiều Nguyên nhân răng bị mẻ hoặc có thể dẫn đến vỡ răng trong đó, việc thiếu hụt nội bộ như thiếu canxi trong men răng làm cho các liên kết trong răng dễ bị phá vỡ. Một khi nền răng, cấu trúc răng bị yếu thì chỉ cần có tác động mạnh từ bên ngoài cũng có khả năng khiến răng bị vỡ, mẻ nhanh chóng.

Nguyên nhân răng bị mẻ 1
Có nhiều nguyên nhân răng bị mẻ

Đây tuy không phải là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng răng bị chấn thương nhưng bạn cũng cần chú ý đến khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng, bổ sung canxi từ các loại thực phẩm bên ngoài để giúp răng chắc khỏe hơn

Nguyên nhân răng bị mẻ từ yếu tố tác động bên ngoài

Nguyên nhân bên ngoài khiến răng bị mẻ chính là chấn thương hoặc do ăn nhai, khi nhai với lực không phù hợp, các mặt răng chịu tiếp xúc lực không đồng đều nên gây ra những áp lực không thích hợp đối với răng.

Nguyên nhân răng bị mẻ
Nguyên nhân khiến răng bị mẻ từ yếu tố bên ngoài

Bên cạnh đó, những người có thói quen nghiến răng trong khi ngủ dần dần cũng khiến răng bị mẻ. Đối với những người có thói quen cắn chặt răng khi căng thẳng hoặc mắc chứng nghiến răng khi đang ngủ thì nên sử dụng dụng cụ bảo vệ hàm.

Ngoài ra, vi khuẩn tấn công là hỏng men răng cũng là một Nguyên nhân răng bị mẻ và vỡ dần dần. Các vi khuẩn tấn công âm thầm và có thể gây vỡ răng ở mức độ lớn hơn. Axit có trong thực phẩm sẽ tấn công, làm bào mòn men răng rất nhanh nếu nền răng của bạn không khỏe, khiến mô răng bên ngoài bị mòn và mẻ dần.

Nguyên nhân răng bị mẻ
Không nên dùng răng cắn các vật cứng*

Theo trình tự mẻ thì phần răng mỏng manh nhất sẽ bị mẻ trước và lan rộng ra. Chỗ men răng bị mẻ ngà răng bị lộ nên sẽ gây ra ê buốt cho răng. Rìa răng, cổ răng là hai vị trí bị tấn công đầu tiên vì lớp men ở đây mỏng nhất lại sát với ngà răng nên cảm giác khó chịu do mẻ răng gây ra rất dễ nhận biết. 

Một khi răng bị mẻ mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng răng bị mòn mẻ nhanh, thậm chí gây mòn tận chân răng, khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và cuối cùng khó có thể bảo tồn được răng.

Nhiều người thắc mắc niềng răng giá bao nhiêu? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tiến hành kiểm tra tình hình răng miệng của từng bệnh nhân. Sau đó đưa ra giải pháp niềng răng hiệu quả với mức phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN