IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân răng mọc chen chúc và hướng khắc phục

Theo dõi trên:
Nguyên nhân răng mọc chen chúc và hướng khắc phục – Tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn chiếm tỷ lệ khá cao trong các hiện tượng rối loạn khớp cắn. Thực tế cho thấy có rất nhiều khách hàng tìm đến các cơ sở nha khoa điều trị các hiện tượng răng mọc không đúng vị trí.

Răng mọc chen chúc là như thế nào?

Răng mọc chen chúc (hay còn gọi là răng mọc nghiêng, răng hòa quyện) xảy ra khi không có đủ không gian trong hàm răng để răng mới mọc ra đúng vị trí của nó. Dưới đây là một số đặc điểm của răng mọc chen chúc:

Vị trí không đúng: Răng mới thường mọc ra không đúng vị trí so với các răng lân cận. Thay vì nằm ở vị trí thẳng đứng, nó có thể nghiêng hoặc hướng về phía răng khác.

Nguyên nhân răng mọc chen chúc và hướng khắc phục
Nhiều nguyên nhân khiến răng mọc lệch

Áp lực và đau đớn: Do không có đủ không gian, răng mới có thể gây áp lực và đau đớn lên các răng lân cận hoặc gây ra đau nhức trong nướu.

Gây nhiễu loạn hàm răng: Nếu không điều trị, răng mọc chen chúc có thể gây ra sự nhiễu loạn trong hàm răng, làm ảnh hưởng đến việc nhai, nói chuyện và thẩm mỹ nụ cười.

Nguyên nhân răng mọc chen chúc và hướng khắc phục

Sở hữu hàm răng lệch lạc, lộn xộn không những làm mất thẩm mỹ và còn cản trở việc ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng khá bất tiện. Nguyên nhân răng mọc chen chúc và hướng khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân răng mọc chen chúc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, thường do các nguyên nhân sau đây:

– Di truyền: Với những người có xương hàm nhỏ nhưng kích thước răng lại lớn nên không đủ chỗ mọc lên khiến cho răng mọc chen chúc, không thẳng hàng. Nếu xương hàm trên phát triển không đều, hàm không cân đối thì hàm trên sẽ bị nhô ra phía trước quá mức, hiện tượng này được gọi là hô hoặc vẩu.

Nguyên nhân răng mọc chen chúc và hướng khắc phục 2
Niềng răng hạn chế răng lệch lạc

– Nhổ răng sữa quá sớm: Răng sữa có vai trò trong việc định hình hệ răng mới. Nếu nhổ răng sữa sớm trước độ tuổi thay răng thì khi răng mọc lên sẽ mất phương hướng, sai vị trí trên cung hàm làm răng bị lệch lạc.

– Thói quen khi còn nhỏ: Khi còn nhỏ nhiều người có thói quen như mút tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi hoặc cắn môi… cũng sẽ là nguyên nhân khiến răng trở nê lệch lạc, chen chúc hoặc hô vẩu.

Khắc phục răng mọc chen chúc, lệch lạc

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp được chọn để khác phục hiện tượng lệch lạc răng. Phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, tự tin và hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng và giúp cho quá trình ăn nhai tốt hơn và bạn sẽ sở hữu khuôn mặt thẩm mỹ hơn.

Kỹ thuật niềng răng ra đời từ lâu và được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất để điều chỉnh các hiện tượng lệch lạc răng. Kỹ thuật niềng răng dùng các khí cụ nha khoa như mắc cài kim loại, mắc cài sứ… hoặc khay niềng răng bằng nhựa trong suốt để tạo lực di chuyển các răng không đều đặn trở về vị trí đã được định sẵn, giúp hàm răng đều hơn, đẹp hơn.

Nguyên nhân răng mọc chen chúc và hướng khắc phục 3
Niềng răng bằng mắc cài nhiều màu sắc *

Tùy theo tình trạng lệch lạc răng của mỗi người mà bạn sẽ chọn loại niềng răng thích hợp. Hiện nay có nhiều loại mắc cài và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sự lựa chọn thích hợp.

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng. Bạn có thể đến nha khoa nhờ bác sĩ kiểm tra và tư vấn miễn phí cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN