IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ

Theo dõi trên:
Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ – Viêm lợi có mủ thực ra chỉ là một triệu chứng của bệnh lý viêm lợi. Mọi người luôn lầm tưởng đây là một bệnh lý và có những băn khoăn nhất định. Mặc dù là một triệu chứng nhưng viêm lợi có mủ rất nguy hiểm vì thế cần điều trị sớm.
Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ 1
Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ

Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ

Nắm được nguyên nhân gây bệnh, chúng ta sẽ có được những phương pháp phòng bệnh hữu hiệu:

  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách

 Lười chăm sóc răng miệng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh trong đó bệnh viêm lợi có mủ. Ngoài ra việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ 1
Chải răng không đúng cách
  • Tiêu thụ nhiều đường

 Đường rất cần thiết đối với cơ thể, nhưng sử dụng quá nhiều đường trong chế độ ăn uống như ăn nhiều đồ ngọt, uống nước ngọt sẽ khiến răng miệng dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

  • Mắc các bệnh khác

 Một số bệnh nhân mắc các bệnh khác cũng có thể  là nguyên nhân gây viêm lợi có mủ như tiểu đường hoặc các bệnh tự miễn dịch. Các bệnh này làm giảm sức đề kháng của cơ thể và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ 2
Tiêu thụ thức ăn chứa nhiều đường

Khi vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, mô mềm trong răng có chứa mạch máu, dây thần kinh và dây liên kết sẽ dẫn đến bệnh viêm lợi có mủ.

Viêm lợi có mủ có thể để lại những biến chứng nguy hiểm , nó sẽ khiến bạn rụng răng hoặc ảnh hưởng tới những khu vực khác trên cơ thể.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ 3
Nguyên nhân xảy ra tình trạng viêm lợi có mủ

Đây là bệnh lý nguy hiểm nhưng có cách điều trị tương đối dễ dàng. Khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu như đau nhức răng dai dẳng, sốt, vùng má bị sưng, cổ nổi hạch, bạn cần đến ngay tới cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để các nha sĩ làm xét nghiệm, từ đó đưa ra những biện pháp điều trị kịp thời.

Cấy răng implant bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp chi phí trồng răng implant cụ thể ngay từ đầu để bệnh nhân chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN