IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Em đang mọc răng khôn thì có cảm giác như chiếc răng này đá vào răng số 7. Tình trạng này khiến nướu đau nhức dữ dội và một số biểu hiện khác như sưng nướu, nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… Em muốn tới nha khoa để nhổ bỏ răng khôn nhưng không biết như vậy có làm sao không. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ trong trường hợp này! Em xin cảm ơn! (Lan Phương – Bình Tân)

Chào Lan Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Dưới đây là những thông tin bác sĩ chuyên khoa cung cấp nhằm giúp bạn có cách xử lý đúng đắn nhất trong trường hợp của mình:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 1
Răng khôn mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm*

Chỉ định nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường gây ra nhiều biến chứng nhất. Khi mọc răng khôn, bạn thường phải đối mặt với các biểu hiện như đau nhức nướu, nóng sốt, nhức đầu, việc cử động miệng khó khăn… Các biểu hiện này thường diễn ra ở mức độ nghiêm trong hơn khi các biến chứng mọc răng khôn xảy ra.

Theo các chuyên gia nha khoa, trong số 100 người mọc răng khôn thì có khoảng 70 người gặp phải các biến chứng như răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc lợi trùm. Và gần 50 người trong số đó được chỉ định nhổ răng để ngăn ngừa các nguy cơ, các hậu họa răng miệng về sau.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 2
Nhổ răng khôn cho các trường hợp răng mọc sai lệch*

Như vậy, đa phần các trường hợp mọc răng khôn không tuân thủ quy luật tự nhiên được khuyên nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng an toàn với những người có cơ địa hoàn chỉnh, tình trạng sức khỏe ổn định, không áp dụng với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Với kỹ thuật nhổ răng khôn hiện đại, người bệnh không phải lo lắng về tính an toàn trong quá trình nhổ răng khôn. Bởi mọi thao tác trong quá trình này đều được tiến hành trong điều kiện vô trùng, theo quy trình đạt chuẩn Bộ Y tế.

Trước khi thực hiện tiểu phẫu, bệnh nhân được kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, cơ địa thông qua các xét nghiệm cơ bản. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn loại bỏ sạch vôi răng, giải quyết các vấn đề răng miệng, đảm bảo không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào khi nhổ răng.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 3
Chỉ áp dụng nhổ răng khôn cho người sống khỏe mạnh và có cơ địa ổn định*

Răng khôn mọc lên nhằm hoàn thiện bộ răng của người trưởng thành gồm 32 chiếc. Song, những chiếc răng này lại không hề tác động đến thẩm mỹ gương mặt, cũng không góp phần thực hiện chức năng nhai. Vì thế mà bạn không cần quá lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không khi nhận được chỉ định nhổ bỏ.

Hy vọng với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, Lan Phương đã có lời giải đáp cho thắc mắc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không của mình. Bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và tìm ra giải pháp xử lý răng khôn tốt nhất.

Tùy vào từng trường hợp mà giá bọc răng sứ ở mỗi người sẽ khác nhau. Bệnh nhân hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề sẽ giúp bạn tìm ra phương án bọc sứ phù hợp với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN