IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Những biến chứng sau bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:
Những biến chứng sau bọc răng sứ thẩm mỹ – Những lợi ích của bọc răng sứ là vô cùng to lớn và không thể phủ nhận, nhờ có phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, những hàm răng đen sạm, khấp khểnh, thưa xấu, là nỗi mặc cảm của nhiều người đã được xóa bỏ hoàn toàn sau vài ngày điều trị, trả lại sự tự tin, nụ cười rạng rỡ và giúp họ thành công nhiều hơn trong cuộc sống. 
Bỏ qua đi những hiệu quả đạt được thì những biến chứng sau bọc răng sứ thẩm mỹ khi điều trị không đúng kỹ thuật cũng không hề ít. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những rủi ro các thể xảy ra:

Hiểu thêm về bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là một quy trình thẩm mỹ nha khoa phổ biến được sử dụng để cải thiện hình dạng, màu sắc và vị trí của răng. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất để khắc phục các vấn đề thẩm mỹ như răng mờ màu, răng bị nứt, răng quá nhỏ, hay khoảng trống giữa các răng.

Quá trình thực hiện:

  • Kiểm tra và thiết kế: Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn và lên kế hoạch cho quá trình bọc sứ.
  • Chuẩn bị răng: Một lớp mỏng của men răng sẽ được loại bỏ để chuẩn bị cho việc bọc sứ.
  • Tạo khuôn: Nha sĩ sẽ tạo khuôn răng của bạn để tạo ra bọc răng phù hợp với hàm răng của bạn.
  • Lựa chọn màu sắc: Bạn sẽ được yêu cầu chọn màu sắc và hình dáng mong muốn cho bọc răng.
  • Cố định bọc răng: Bọc răng sứ sẽ được cố định bằng keo đặc biệt.
Những biến chứng sau bọc răng sứ thẩm mỹ 2
Những biến chứng sau bọc răng sứ thẩm mỹ

Không phải tình huống nào cũng phù hợp với bọc răng sứ. Nha sĩ sẽ xem xét tình trạng của răng và tư vấn liệu bọc răng sứ có phải là giải pháp tốt nhất cho bạn hay không. Nhớ rằng, quá trình này cần được thực hiện bởi một nha sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Những biến chứng sau bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ nếu lạm dụng chỉ định, hoặc kỹ thuật không tốt sẽ đem lại nhiều hệ quả cho người bệnh, và nhiều trong số đó là không thể hoàn nguyện. Sau đây chúng tôi xin điểm qua một số tai biến và biến chứng thường gặp, và có thể nói là một thực trạng của nha khoa tại nha khoa Đăng Lưu.

Đau kéo dài sau khi bọc răng sứ

Bình thường, đối với bọc răng sứ đơn lẻ một vài chiếc như bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm thì sau khi bọc sẽ hầu như không đau. Trong trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể có cảm giác đau tức nhẹ một vài ngày. Nếu bạn bị đau kéo dài sau khi bọc răng sứ, nghĩa là sau khi lắp răng sứ 1 tuần trở lên mà vẫn còn đau nhức thì nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Có thể do nha sĩ mài răng sai kỹ thuật đã mài vào khoảng sinh học, dẫn tới vi khuẩn xâm nhập vào lợi gây viêm, cũng có thể do labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm, hoặc do cơ thể bệnh nhân dị ứng với loại sứ làm răng giả …

Những biến chứng sau bọc răng sứ thẩm mỹ
Chứng viêm lợi

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Những nguyên nhân gây nên viêm lợi sẽ dẫn tới hôi miệng, ngoài ra nhồi nhét thức ăn vào kẽ răng sứ, do labo làm răng sứ sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân dẫn tới hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Chính vì những điều trên đây, khi có ý định bọc răng sứ, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Hơn nữa, hãy chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống hợp và chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt và duy trì tình trạng răng miệng ổn định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN