IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Những điều cần biết trước khi niềng răng

Theo dõi trên:
Những điều cần biết trước khi niềng răng – Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất hiện nay nhằm khắc phục nhược điểm hàm răng không đều, không đẹp và không thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian niềng răng rất lâu vào khoảng 2 năm trời ròng rã vì thế, để tiến trình niềng răng diễn ra xuyên suốt và thành công thì bạn nên tìm hiểu những điều cần biết trước khi niềng răng chỉnh nha.
Những điều cần biết trước khi niềng răng 1
Những điều cần biết trước khi niềng răng *

Những điều cần biết trước khi niềng răng chỉnh nha

♦   Niềng răng chỉnh nha không giới hạn tuổi tác

Với khoa học kỹ thuật tiến tiến như ngày nay,  và với sự nghiên cứu không ngừng nghỉ đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa thì việc niềng răng chỉnh nha để hạn chế tình trạng không thẩm mỹ ở răng miệng đã không còn là vấn đề. Ngày nay, niềng răng không còn chỉ là lựa chọn  của những đối tượng là vị thành niên nữa. Tuổi tác đã không còn là vấn đề ảnh hưởng đến kết quả của một ca chỉnh nha. Bạn ở bất kỳ lứa tuổi nào, từ trẻ nhỏ, người lớn hay người già đều có thể lựa chọn niềng răng để khắc phục nhược điểm của mình.

Bạn luôn nghĩ chỉnh nha chỉ dành cho lứa tuôi thiếu nhi hoặc thanh niên, suy nghĩ Điều này là rất đúng, vì chỉnh nha mang tính chất dự phòng, và trẻ em sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chỉnh nha: có một khớp cắn tốt và một nụ cười đẹp cho cả cuộc đời của đứa trẻ. Nhưng ngày nay dù bạn đang ở mức tuổi nào đi nữa thì chỉ cần bạn muốn đều có thể niềng răng. 

Những điều cần biết trước khi niềng răng 2
Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ *

♦   Niềng răng chỉnh nha mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Lợi ích của việc niềng răng chỉnh nha không chỉ nhằm giúp răng trông đều đặn hơn. Mà lợi ích niềng răng đem lại còn hơn thế nữa. 

Ngoài việc thẩm mỹ khuôn miệng thì niềng răng là phương pháp tốt nhất giúp cải thiện tình trạng khớp cắn bị lệch lạc, giúp khả năng ăn nhai của răng được tốt hơn.

Cải thiện được nụ cười, cho khuôn mặt cân đối và hài hòa và đặc biệt là trong nhiều trường hợp niềng răng chỉnh nha còn có thể khắc phục được tình trạng nói ngọng, phát âm.

Những điều cần biết trước khi niềng răng 3
Hình ảnh trong thời gian niềng răng

Việc ăn nhai tốt hơn và việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn. Hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.

♦   Thời gian chỉnh nha kéo dài bao lâu ?

Câu hỏi thường gặp nhất chính là ” thời gian chỉnh nha kéo dài bao lâu ?.

Vấn đề này tùy thuộc chủ yếu vào tình trạng của bệnh nhân. Có người chỉ mất có 18 tháng là răng đều đẹp, có người để có hàm răng đều phải mất 2 năm thậm chí còn lâu hơn thế nữa. Nguyên nhân bởi : Tùy vào tình trạng thực tại của bệnh nhân, những trường hợp có tình trạng răng lệch lạc nhẹ thì thời gian đeo niềng ngắn, những ai có răn bị lệch lạc nặng hoặc kèm theo những vấn đề khác nữa thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Những điều cần biết trước khi niềng răng 4
Niềng răng chỉnh nha tối ưu cho răng không đều *

♦   Có phải nhổ răng khi chỉnh nha

Nhổ răng khi niềng răng là chỉ định rất thường gặp ở bệnh nhân trưởng thành, và có thể xem như “chuyện thường ngày ở phòng khám niềng răng !”. Nhổ răng đúng chỉ định và kỹ thuật không gây nguy hiểm.

Những người có cơ địa nhạy cảm sẽ lựa chọn răng toàn sứ để hạn chế xảy ra kích ứng trong khoang miệng. Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ làm răng sứ an toàn cho bệnh nhân với mức phí phải chăng nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN