IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng

Theo dõi trên:
Nội dung
Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng – Tẩy trắng răng là một liệu trình làm đẹp nha khoa nhằm tạo thẩm mỹ cho hàm răng mà hầu hết mọi người đều biết qua. Nhưng không phải ai cũng biết rõ và tỉ mỉ về quy cách thực hiện cũng như những vấn đề liên quan tới. Đặc biệt, những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng thì càng không phải ai cũng biết và dường như chỉ người trong nghề mới tỏ.

Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng

Có thể nói tẩy trắng răng là con dao hai lưỡi, một mặt nó có thể tạo nét thẩm mỹ mang vẻ đẹp trắng sáng cho hàm răng đem lại màu sắc răng đẹp, hài hòa với màu da, khuôn mặt. Một mặt, nếu sử dụng phương pháp tẩy trắng sai kỹ thuật hoặc quá lạm dụng thì sẽ có thể sẽ là nguồn cơn gây ra những tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe răng và cấu trúc răng miệng. Bởi những vấn đề trên mà trước khi có ý định tẩy trắng răng thì cần phải tìm hiểu kỹ những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng.

Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng 1
Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng

  Không phải trường hợp răng miệng nào cũng có thể có hiệu quả khi tẩy trắng răng

Theo như kinh nghiệm của các bác sĩ tại nha khoa Đăng Lưu và theo số liệu nghiên cứu chính xác thì sẽ có khoảng 5% trường hợp không đáp ứng với việc tẩy trắng răng. hay nói một cách khác là nó không hề có hiệu quả khi thực hiện tẩy trắng.

Những trường hợp răng miệng bị nhiễm màu nặng như bị nhiệm tetracyline và nhiễm fluor nặng thì việc áp dụng phương pháp để tẩy trắng răng cũng không phải là một quyết định thông minh. 

Bởi những lí do này cho nên bác sĩ thường sẽ không chắc chắn 100% là các ca tẩy trắng sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng tại nha khoa

♦   Sau tẩy trắng răng không thể phục hình răng sứ ngay 

Nếu có ý định phục hình răng sứ hay trám răng composite thì bạn cần phải chờ đợi ít nhất sau 2 tuần tẩy trắng. hời gian này cho phép quá trình cân bằng nước trở lại và ổn định màu của răng .Ngoài ra , thời gian này cho phép lượng peroxide dư thoát ra khỏi răng và do đó không ảnh hưởng đến lực kết dính của các hệ thống dán.

  Màu sắc răng sau tẩy trắng đôi khi không đồng nhất

Thông thường những vùng ít canxi trên răng có thể sẽ trắng hơn những vùng khác trong suốt quá trình tẩy trắng răng. Nhưng sau khi tẩy một thời gian , màu sắc của răng sẽ trở lại đồng nhất sau quá trình cân bằng nước của răng. 

Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng
Hàm răng đẹp sau tẩy trắng

Đáp ứng của việc tẩy trắng răng sẽ thay đổi theo từng người , và việc xuống màu sau khi tẩy cũng vậy . Nhiều nghiên cứu cho thấy , nhiều người sau nhiều năm vẫn giữ màu trắng sau khi tẩy . Phản ứng với tẩy trắng sẽ thay đổi tùy thuộc câú trúc răng và mức độ đáp ứng của từng người cũng như nhiều nguyên nhân khác nhau mà khoa học chưa giải thích được. Nha sĩ không thể nói trước với khách hàng là hàm răng sẽ trắng như thế nào
Thống kê cho thấy 95% dân số đáp ứng rất tốt với chất tẩy trắng và đạt được màu sắc mong muốn và còn 5% không may mắn là sẽ không đáp ứng hoặc đáp ứng rất chậm , kinh nghiệm cho thấy trường hợp đáp ứng chậm cũng trả màu trở lại nhanh hơn bình thường.

Trên đây là những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng. Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay về trung tâm nha khoa để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN