IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Những hạn chế của phương pháp cầu răng

Theo dõi trên:

Những hạn chế của phương pháp cầu răng bạn đã biết đến chưa. Phục hình răng bằng phương pháp cầu răng là giải pháp để khắc phục tình trạng bị mất răng và đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này được nhiều khách hàng nhận định là an toàn và có tính hiệu quả. Mặc dù vậy, khi so sánh với phục hình implant, phương pháp cầu răng bộc lộ một số hạn chế nhất định. 

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ (hay còn được gọi là cầu sứ, cầu sứ răng) là một loại công cụ nha khoa được sử dụng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng sứ được tạo ra từ sứ porselen hoặc các vật liệu sứ composite khác, được chế tạo tinh xảo để giống với răng tự nhiên.

Những hạn chế của phương pháp cầu răng 1
Phương pháp cầu răng

Cầu răng sứ cung cấp một giải pháp cố định cho việc thay thế răng mất, cải thiện cả về mặt thẩm mỹ và chức năng. Tuy nhiên, việc duy trì vệ sinh miệng đúng cách và kiểm tra định kỳ tại nha sĩ là rất quan trọng để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của cầu sứ.

Những hạn chế của phương pháp cầu răng

Cầu răng là phương pháp truyền thống được áp dụng rộng rãi từ lâu. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại cho mọi người một chiếc răng như răng thật về tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai khá hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này có một số hạn chế nhất định sau đây:

– Khả năng xâm lấn răng thật: Khi làm cầu răng bác sĩ phải mài hai răng bên cạnh để làm cầu. Qúa trình mài cùi răng ít nhiều làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau nhức.

– Làm cầu răng sẽ khiến cho các răng thật bị mài sẽ yếu đi theo thời gian do hai răng phải chịu lực tác động mạnh và sự co kéo của cầu răng nên răng sẽ bị yếu đi so với xung quanh hàm.

– Làm cầu răng rất dễ bị dắt thức ăn trong quá trình ăn nhai.

– Với những trường hợp bị mất toàn bộ chân răng thì làm cầu răng sẽ dẫn đến nguy cơ bị tiêu xương hàm và tụt nướu.

Những hạn chế của phương pháp cầu răng 2
Cấy ghép răng implant không đau đớn

Khắc phục tình trạng mất răng ngoài việc sử dụng phương pháp làm cầu răng còn có sử dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant. Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Ưu điểm là ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giúp bệnh nhân sở hữu chiếc răng mới như răng thật về hình dáng và chức năng ăn nhai. Thời gian bảo tồn choc a cấy ghép răng implant rất lâu dài, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại có thể hỗ trợ cho ca phục hình thẩm mỹ răng nhanh hơn và phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi sẽ thực hiện phục hình cấy ghép răng implant chính xác hơn.

Những hạn chế của phương pháp cầu răng 3
Cấy ghép implant chắc chắn

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của từng người mà mức độ hiệu quả của ca cấy ghép răng implant sẽ khác nhau. Để biết tình trạng mất răng của mình như thế nào và mức độ cấy ghép răng implant đạt hiệu quả ra sao thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng như nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN