IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tìm hiểu ngay về giải pháp niềng 4 răng cửa có được không

Theo dõi trên:

Niềng 4 răng cửa có được không? Niềng răng là một trong những giải pháp nha khoa ăn khách nhất hiện nay. Với mỗi trường hợp khách hàng, tùy thuộc vào cơ địa, khuyết điểm răng mọc lệch và điều kiện kinh tế khác nhau, nha sĩ sẽ có những tư vấn về lựa chọn giải pháp niềng răng phù hợp nhất. Trường hợp răng chỉ mọc lệch một hay nhiều răng cửa thôi thì có thực hiện chỉnh nha được không là một trong những thắc mắc khách hàng quan tâm hiện nay. Vấn đề này sẽ được nha sĩ chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Niềng 4 răng cửa có được không?

Những chiếc răng mọc lệch lạc không chỉ cản trở quá trình ăn uống, gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng mà còn làm giảm sút thẩm mỹ trên gương mặt. Răng mọc lệch phá vỡ sự hài hòa trên gương mặt, không mất thiện cảm với người đối diện. Chính điều này đã làm không ít người không may sở hữu chúng trở nên tự ti và họ mong muốn thực hiện chỉnh nha niềng răng để cải thiện.

Tìm hiểu ngay về giải pháp niềng 4 răng cửa có được không 1
Tình trạng răng cửa mọc lệch

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp áp dụng các khí cụ nha khoa lên nhằm giúp răng dịch chuyển về vị trí khuôn hàm như đã định. Với lực nắn chỉnh bền chặt, các mắc cài ăn sát trên bề mặt răng, áp lực lên răng để răng từ từ di chuyển, tạo ra khớp cắn chuẩn với những chiếc răng đều đặn và thẳng hàng. Vậy niềng 4 răng cửa có được không?

Trong trường hợp 4 răng cửa mọc lệch, nha sĩ vẫn có thể chỉ định niềng 4 răng cửa để giúp chúng di chuyển về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, việc áp dụng niềng răng cửa thường đi kèo với chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống giúp việc di chuyển răng dễ dàng hơn.

Đối với người chỉ có răng cửa hàm trên bị mọc lệch, nha sĩ sẽ khuyên nên áp dụng chỉnh nha cho cả 2 hàm để tạo ra khớp cắn chuẩn xác. Bởi khi áp dụng niềng răng cho hàm răng, hai hàm rất khó tạo được khớp cắn chuẩn. Tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng, nha sĩ lên kế hoạch điều trị cụ thể nhất.

Tìm hiểu ngay về giải pháp niềng 4 răng cửa có được không 2
Các hình thức niềng răng áp dụng

Chăm sóc khi niềng răng mọc lệch

Bên cạnh việc áp dụng các khí cụ nha khoa, trong quá trình chỉnh nha, quý khách hàng cần thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ:

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Chải răng 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm, súc miệng thường xuyên bằng nước muối chuyên dụng sau mỗi bữa ăn.
  • Thường xuyên vệ sinh mắc cài hàng ngày theo hướng dẫn. Đối với khay niềng, không nên sử dụng 1 khay niềng quá lâu, cần tháo lắp cẩn thận.
  • Cần có chế độ ăn uống hợp lý: Không sử dụng những loại thực phẩm dễ mắc răng và tạo màu, không sử dụng thức uống có ga và chất kích thích…
  • Tái khám đúng lịch hẹn và tìm tới cơ sở nha khoa ngay khi gặp phải các vấn đề trục trặc về mắc cài, khay niềng hay các vấn đề ảnh hưởng tới quá trình niềng răng.
Tìm hiểu ngay về giải pháp niềng 4 răng cửa có được không 3
Nên trực tiếp tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám trước khi chỉnh nha*

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về vấn đề niềng 4 răng cửa có được không và chế độ chăm sóc răng miệng phú hợp. Để hiểu hơn về dịch vụ chỉnh nha niềng răng cũng như tìm ra giải pháp áp dụng phú hợp nhất, mời bạn đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN