IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng 1 hàm có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng 1 hàm

Theo dõi trên:

Niềng răng 1 hàm có đau không? Em đang có ý định niềng răng hàm trên để khắc phục tình trạng răng hô của mình. Tuy nhiên, em được biết nhiều người sau khi thực hiện niềng răng thì gặp phải tình trạng đau nhức, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, nhiều người còn bị sút cân. Vậy niềng răng 1 hàm có bị đau không? niềng răng mất bao lâu? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em trong thời gian sớm nhất. (Kim Hằng – Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Kim Hằng! Tuần vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về dịch vụ niềng răng. Với thắc mắc niềng răng 1 hàm có đau không của bạn, niềng răng ở đâu tốt tphcm"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt tphcm, chuyên gia nha khoa giải đáp như sau:

Niềng răng 1 hàm có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng 1 hàm 1
Phương pháp niềng răng 1 hàm*

Niềng răng 1 hàm có đau không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm khắc phục khuyết điểm của răng được nhiều khách hàng áp dụng hiện nay. Bên cạnh những ca niềng răng thành công thì có những trường hợp khách hàng bị đau nhức răng trong quá trình đeo khí cụ niềng răng. Trên thực tế, niềng răng 1 hàm có đau không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Loại khí cụ niềng răng bạn chọn: So với phương pháp niềng răng không mắc cài thì niềng răng bằng mắc cài sẽ gây nên cảm giác hơi đau trong giai đoạn đầu đeo mắc cài. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không kéo dài nếu bạn thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín.
Niềng răng 1 hàm có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng 1 hàm 2
Niềng răng 1 hàm có đau không*
  • Trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện: Niềng răng 1 hàm có đau không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Trước khi quyết định niềng răng, bạn nên tìm hiểu về địa chỉ nha khoa mình thực hiện. Nha khoa đạt chuẩn cần đáp ứng được các yêu cầu như có độ ngũ bác sĩ giỏi, có cơ sở kỹ thuật hiện đại. Việc sử dụng đúng lực siết của khí cụ sẽ quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ. Nếu sử dụng lực quá mạnh sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng đau nhức và nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.
  • Nền xương răng của bạn: Nếu nền răng và xương của bạn không chắc khỏe thì với sự tác động của lực kéo sẽ gây ra cảm giác khó chịu. Lúc này, bác sĩ cần phải kiểm tra thật kỹ để giảm lực kéo trên răng, với trường hợp này sẽ kéo dài thời gian điều trị hơn.
Niềng răng 1 hàm có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng 1 hàm 3
Niềng răng 1 hàm giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Thông thường, khi gắn các khí cụ chỉnh nha lên răng thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu ở vài tuần đầu, đây là điều bình thường bạn không cần phải quá lo lắng. Còn nếu xảy ra tình trạng đau nhức trong thời gian dài thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Những lưu ý khi niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm là phương pháp được bác sĩ chỉ định khi hàm còn lại đã đạt tỉ lệ chuẩn sau khi đã tiến hành kiểm tra và chụp X-quang. Tuy nhiên, muốn niềng răng 1 hàm đạt kết quả thẩm mỹ tốt thì bác sĩ phải thực hiện lực kéo phù hợp, tránh tình trạng sau khi niềng răng mà 2 hàm lại không khớp với nhau.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng 1 hàm 4
Niềng răng 1 hàm tại nha khoa uy tín*

Khi nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ khó nhận ra rằng những sai lệch ở hàm răng còn lại, chính vì thế niềng răng 1 hàm có được hay không cần phải có sự hỗ trợ kiểm tra của các thiết bị máy móc hiện đại. Các trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn được tiến hành nhưng rất ít.

Thông thường, để tái tạo lại khớp cắn hài hòa và cân đối thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng 2 hàm. Để biết được trường hợp sai lệch của bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng 1 hàm để tiết kiệm chi phí hay không thì bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để gặp bác sĩ. Tại đây, qua thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim x-quang hàm mặt, đo khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm… Thông qua kết quả để đưa ra cho bạn câu trả lời cụ thể.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng 1 hàm có đau không. Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn giúp bạn thay đổi diện mạo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN