IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bạn đang lo lắng niềng răng bị hở lợi – Giải pháp cho bạn

Theo dõi trên:

Niềng răng bị hở lợi là vấn đề mà rất nhiều người lo lắng khi niềng răng. Nhiều người tìm đến phương pháp niềng răng nhằm thay đổi diện mạo của mình, ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn, nụ cười duyên dáng sau khi trải qua quá trình niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng hở lợi có lẽ là một thất bại của ca niềng răng mà không ai mong muốn. Thay vì lo sợ, bạn hãy cũng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là quá trình dịch chuyển răng bị sai lệch như hô móm, lệch lạc, răng thưa, mọc khấp khểnh về đúng vị trí như mong muốn nhờ vào lực kéo ổn định của hệ thống các khí cụ niềng răng. Niềng răng bị hở lợi được xem là thất bại của ca niềng răng do nguyên nhân chủ quan.

Bạn đang lo lắng niềng răng bị hở lợi - Giải pháp cho bạn 1
Lo lắng niềng răng bị hở lợi*

Bạn đang lo lắng niềng răng bị hở lợi

Thông thường, một ca niềng răng diễn ra đúng quy trình, đúng kỹ thuật thì sẽ đem lại kết quả thẩm mỹ cao, răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí, xương hàm đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn, giúp bạn thay đổi được diện mạo khuôn mặt. Tuy nhiên, trong và sau quá trình niềng răng nhiều người đã gặp phải tình trạng niềng răng bị hở lợi do các nguyên nhân sau:

  • Kỹ thuật niềng răng: Trước khi niềng răng, bác sĩ phải kiểm tra tình trạng sai lệch của răng, dự đoán đúng hướng dịch chuyển và sử dụng đúng lực kéo phù hợp, ổn định thì răng mới dịch chuyển về đúng vụ trí. Tuy nhiên, nếu bác sĩ sử dụng lực kéo quá mạnh.
Bạn đang lo lắng niềng răng bị hở lợi - Giải pháp cho bạn 2
Niềng răng đúng kỹ thuật không lo hở lợi*
  • Trình độ bác sĩ: Bác sĩ thực hiện niềng răng không có trình độ chuyên môn, tay nghề thấp, chẩn đoán sai nguyên nhân, không thể điều chỉnh và kiểm soát lực kéo của khí cụ niềng răng ở từng giai đoạn.
  • Chọn sai phương pháp: Phương pháp niềng răng không phù hợp cũng là một trong nhứng nguyên nhân gây ra tình trạng niềng răng bị hở lợi. Trong trường hợp răng bị hô móm do hàm nhưng lại tiến hành niềng răng thì răng sẽ bị đẩy vào trong, còn hàm sẽ nhô ra ngoài. Như vậy, sẽ không đem lại hiệu quả chỉnh nha trong trường hợp này.

Cách tốt nhất để đảm bảo kết quả thẩm mỹ sau quá trình niềng răng, bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín đáp ứng các yêu cầu như có độ ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ kỹ thuật hiện đại. Hãy tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt "}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt.

Bạn đang lo lắng niềng răng bị hở lợi - Giải pháp cho bạn 3
Niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín và chất lượng*

Niềng răng bị hở lợi phải làm sao?

Khi gặp phải tình trạng niềng răng bị hở lợi, bạn không nên quá lo lắng mà hãy quay lại địa chỉ nha khoa nơi bạn thực hiện niềng răng, hoặc đến địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời, ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng khác.

  • Nếu nguyên nhân là do niềng răng là do sai kỹ thuật thì bạn cần đề cập đến chế độ bảo hành ngay từ đầu. Sau đó, tiếp tục niềng răng lần 2 tại những nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cùng trang thiết bị hiện đại.
Bạn đang lo lắng niềng răng bị hở lợi - Giải pháp cho bạn 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi niềng răng*
  • Trong trường hợp răng hô móm, lệch lạc do cấu trúc xương hàm thì cần phải tháo các hệ thống khí cụ niềng răng và tiến hàng phẫu thuật cắt hàm, dịch chuyển xương hoặc hàm dưới để đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đòi hỏi khách hàng phải kiên trì trong một khoảng thời gian khá dài từ 18 đến 24 tháng. Do đó, để đảm bảo niềng răng an toàn, tránh rủi ro thì bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, có kinh nghiệm trong niềng răng chỉnh nha.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải tỏa được lo lắng niềng răng bị hở lợi. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì về răng miệng hay muốn biết về chi phí niềng răng, hãy đến trực tiếp gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Bệnh nhân thắc mắc về quá trình niềng răng không nhổ răng hãy đến gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn. Bác sĩ với trình độ chuyên môn cao sẽ hỗ trợ bạn niềng răng an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN