IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Vì sao niềng răng bị hỏng? Nguyên nhân chính

Theo dõi trên:

niềng răng bị hỏng"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng răng bị hỏng là tình trạng mà không ít người đã gặp phải khi thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa không đảm bảo chất lượng. Sau quá trình niềng răng, hàm răng không những không dịch chuyển về đúng vị trí mà tình trạng sai lệch còn trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy nguyên nhân niềng răng thẩm mỹ bị hỏng là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ giúp điều chỉnh, sắp xếp lại hàm răng lệch lạc, hô móm, răng thưa về đúng lại vị trí, giúp nụ cười duyên dáng và khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Đây là phương pháp thẩm mỹ cần nhiều thời gian từ 18 đến 24 tháng, trường hợp niềng răng bị hỏng là một thất bại lớn nhất mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn.

Vì sao niềng răng bị hỏng? Nguyên nhân chính
Niềng răng bị hỏng do nhiều nguyên nhân*

Nguyên nhân niềng răng bị hỏng

Sau khi thực hiện niềng răng, ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn, nụ cười duyên dáng. Thế nhưng, vì một số lý do mà các khuyết điểm trên răng dường như không được khắc phục, thậm chí sẽ nặng hơn. Niềng răng bị hỏng có thể do một trong những nguyên nhân sau:

  • Bác sĩ chưa xác định đúng tình trạng sai lệch của khách hàng, đưa ra phác độ điều trị không chuẩn, điều trị sai phương pháp. Răng sai lệch do hàm nhưng lại chỉ định niềng răng. Chính vì vậy, răng sẽ dịch chuyển sai hướng và làm cho tình trạng sai lệch thêm nặng hơn.
  • Do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo, nếu niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ không có tay nghề, sử dụng lực kéo khí cụ tác động lên răng quá mạnh sẽ khiến răng bị lung lay, răng bị cụp vào bên trong hoặc có thể khiến răng bị bể vỡ.
Vì sao niềng răng bị hỏng? Nguyên nhân chính 2
Niềng răng sai kỹ thuật không đem lại hiệu quả thẩm mỹ*
  • Niềng răng không đạt kết quả thẩm mỹ khi bác sĩ chỉ định tháo khí cụ và kết thức quá trình niềng răng sớm.
  • Một nguyên nhân có thể kể đến nữa là do bệnh nhân không có chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng khoa học trong quá trình niềng làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Cách khắc phục niềng răng bị hỏng

Khi nhận thấy những biểu hiện bất thường trong quá trình niềng răng như bung mắc cài, răng lung lay, đau nhức, bạn cần đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm cách khắc phục. Hãy tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt tphcm"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt tphcm.

  • Nếu trường hợp sai lệch do hàm mà lại tiến hành niềng răng thì phải tháo khí cụ niềng răng và tiến hành phẫu thuật mới đem lại hiệu quả cao.
Vì sao niềng răng bị hỏng? Nguyên nhân chính 3
Niềng răng không có kết quả khi chẩn đoán sai nguyên nhân*
  • Nếu niềng răng bị hỏng do khí cụ chỉnh nha không đảm bảo làm răng hư hỏng, mòn men răng thì bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ để bảo tồn răng. Lúc này, bọc răng sứ có thể sẽ khắc phục được tình trạng sai lệch như răng hô móm, răng thưa, lệch lạc.
  • Thực hiện niềng răng bổ sung trong trường hợp cần thiết để hàm răng và khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn. Như vậy thì thời gian chỉnh nha có thể kéo dài hơn dự kiến, đòi hỏi bạn phải kiến trì.
  • Trong các trường hợp răng bị hỏng, răng gặp phải các bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ tháo khí cụ niềng răng và điều trị, khắc phục dứt điểm tình trạng trên rồi mới tiếp thục tìm phương pháp chỉnh nha phù hợp.
Vì sao niềng răng bị hỏng? Nguyên nhân chính 4
Nên thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín

Niềng răng có thành công hay không còn phải phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Bạn nên niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo các yếu tố như có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có khoa học công nghệ hiện đại… Nhằm đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình niềng răng, hãy làm theo những lời căn dặn của bác sĩ, có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng hợp lý.

Niềng răng bị hỏng là điều rất đáng lo ngại nhưng bạn cũng cần phải bình tĩnh để xử lý. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn biết cách xử lý khi gặp phải các vấn đề trong quá trình niềng răng. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ niềng răng, bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN