IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng chỉnh hô có đau không?

Theo dõi trên:

Niềng răng chỉnh hô có đau không ạ? Con tôi bị hô và tôi muốn niềng răng chỉnh nha cho cháu sớm, hi vọng hiệu quả sẽ tốt hơn. Tuy nhiên bé rất sợ đau và tôi sợ 2-3 năm bé sẽ khó làm quen được. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.. (Mỹ Quỳnh, Tp Hồ Chí Minh).Bác sĩ tư vấn:

Chào Mỹ Quỳnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng chỉnh hô có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Niềng răng chỉnh hô vì sao nên?

Có nhiều lý do để chúng ta cân nhắc điều trị chỉnh hô không chỉ xét trên phương diện thẩm mỹ mà cả chức năng vận động cơ miệng và sức khỏe răng miệng nói chung. Hô là nhược điểm rất phổ biến xảy ra ở tất cả độ tuổi và thường có dấu hiệu rất dễ nhận biết. Có đến 80% trường hợp hô răng sẽ gây mất cân đối thẩm mỹ gương mặt, trở nên già nua hoặc dữ dằn hơn. Điều này gây nên áp lực rất lớn đến tâm lý của người bệnh nhất là các bạn thanh niên và chị em phụ nữ.

Niềng răng chỉnh hô có đau không?
Tình trạng răng hô*

Về chức năng vận động, hô răng nặng sẽ làm lệch khớp cắn và khiến môi bị căng; nhiều trường hợp không thể khép kín môi và nhóm răng cửa mất đi khả năng tiếp nhận thức ăn do hai hàm không “ăn nhập” với nhau. Đối với sức khỏe răng miệng, đầu răng hàm dưới có thể ma sát với nướu của chân răng hàm trên gây kích ứng và ê buốt. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu, nướu sẽ bị viêm và thậm chí răng lung lay. Với tất cả những tác hại trên, niềng răng chỉnh hô là cách giải quyết tối ưu nhất mà bạn nên cân nhắc. Vậy niềng răng chỉnh hô có đau không?

Niềng răng chỉnh hô có đau không?

Niềng răng chỉnh hô có đau không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi một liệu trình niềng răng có thể kéo dài 2 năm thậm chí lâu hơn. Nếu thường xuyên xảy ra hiện tượng ê nhức thì cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Niềng răng hô có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là tay nghề bác sĩ; nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm, siết mắc cài quá chặt thì sẽ khiến răng bị đau và gây nên tình trạng nhức thái dương.

Niềng răng chỉnh hô có đau không? 2
Niềng răng chỉnh hô có đau không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thực tế, niềng răng hô là kỹ thuật an toàn và không gây đau đớn, trừ trường hợp được chỉ định nhổ răng sẽ gây khó chịu trong một vài ngày mà thôi. Vì vậy bạn có thể an tâm dù với loại hình mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài trong suốt thì cũng sẽ không khiến bạn khó chịu hay đau đớn.

Niềng răng ở đâu tốt?

Như đã nói, để liệu trình niềng răng cho kết quả tốt nhất và bạn cảm thấy thoải mái suốt quá trình đeo niềng thì yếu tố tay nghề bác sĩ phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay, Nha khoa Đăng Lưu là một trong 10 địa chỉ nha khoa uy tín nhất Việt Nam sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, chính quy tại các trường ĐH và cơ sở nha khoa uy tín trong và ngòai nước. Cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và hệ thống vô trùng hiện đại, các bác sĩ sẽ đem đến cho bạn kết quả niềng răng chỉnh hô như mong muốn.

Niềng răng chỉnh hô có đau không? 3
Nha khoa Đăng Lưu là một trong 10 địa chỉ nha khoa uy tín nhất Việt Nam sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi*

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi về thắc mắc niềng răng chỉnh hô có đau không, bên cạnh đó cũng là một số thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ. Nếu đang phân vân đâu là địa chỉ giúp kế hoạch niềng răng của bạn diễn ra như mong đợi hãy cân nhắc trung tâm Nha khoa Đăng Lưu ngay hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN