IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng cho người lớn tuổi

Theo dõi trên:
Niềng răng cho người lớn – Nhiều người cứ quan niệm niềng răng chỉnh nha chỉ dành cho những đối tượng là trẻ em, trẻ vị thành niên. Đây là một quan điểm sai lầm vì niềng răng không những được sử dụng cho lớp trẻ mà niềng răng cho người lớn tuổi cũng được các bác sĩ rất khuyến khích nhằm cho bệnh nhân có khuôn miệng đẹp hơn, thẩm mỹ hơn, hạn chế được bệnh lý về răng miệng.

Niềng răng cho người lớn tuổi

Khác với trẻ em, ở người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển. Thời gian điều trị nhờ vậy cũng ngắn hơn là ở trẻ em, thông thường là 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng.

Niềng răng cho người lớn tuổi 1
Hình thức niềng răng cho người lớn tuổi

Trong khi ở trẻ em, để theo dõi và chắc chắn kiểm soát toàn bộ sự phát triển của trẻ thì phải gắn khí cụ trong suốt thời gian dậy thì, nghĩa là khoảng 2-3 năm (một số trường hợp ngoại lệ thời gian sẽ được điều chỉnh để phù hợp với kế hoạch học tập và cuộc sống của trẻ, nhưng như vậy thì sự kiểm soát sẽ ít hơn).

Niềng răng cho người lớn tuổi 2
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến

Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tạp như mất răng, răng ngầm, thời gian có thể kéo dài đến 3 năm, hoặc đơn giản như hỗ trợ cấy ghép răng implant, phục hình răng sứ giả … thì thời gian lại chỉ cần khoảng 6 tháng.

Lưu ý khi niềng răng người lớn

Khi niềng răng cho người lớn tuổi thì thông thường họ yêu cầu về thẩm mỹ cao hơn. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu này thi có rất nhiều loại niềng răng và bệnh nhân có thể lựa chọn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho chính bản thân mình. Mỗi loại mắc cài hoặc mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những đặc điểm riêng với những ưu và nhược điểm cũng như lợi thế với từng tình trạng khác nhau. Khi đến nha khoa niềng răng bạn sẽ được bác sĩ chỉnh nha tư vấn và lựa chọn phương pháp thích hợp nhất với tình trạng của từng đối tượng.

Niềng răng cho người lớn tuổi 3
Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ khuôn miệng

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích bệnh nhân niềng răng khi tuổi còn nhỏ hoặc ở độ tuổi thanh thiếu niên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN