IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng cho trẻ em

Theo dõi trên:

Niềng răng cho trẻ em là một trong những phương pháp được nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu hiện nay. Nhằm khắc phục được những khuyết điểm về răng hô hay móm hiệu quả cho trẻ. Để biết thêm những thông tin liên quan mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Với những trẻ em không may mắn hàm răng bị lệch lạc, hô, vẩu hoặc thưa thì sẽ làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của trẻ sau này. Đối với những trường hợp như vậy thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng để điều trị hợp lý hơn.

Tìm hiểu về niềng răng

Niềng răng là một phương pháp điều trị trong ngành nha khoa nhằm cải thiện vị trí và hình dạng của các răng trong hàm. Quá trình này được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có chuyên môn cao và thường kéo dài trong một khoảng thời gian từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Niềng răng cho trẻ em 1
Điều trị bằng cách niềng răng

Niềng răng giúp điều chỉnh sự căng thẳng trong cơ và mô quanh răng, dần dần đưa răng về vị trí mong muốn. Quá trình điều trị thường kéo dài trong một khoảng thời gian từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào tình trạng ban đầu của răng.

Việc niềng răng có thể giúp cải thiện không chỉ về thẩm mỹ mà còn cả sức khỏe răng miệng, bao gồm cải thiện cách dễ dàng làm sạch răng, giảm nguy cơ mắc bệnh nha chu và các vấn đề khác.

Độ tuổi niềng răng cho trẻ em phù hợp

Niềng răng cho trẻ em sẽ di chuyển và sắp xếp vị trí các răng trở nên đều đặn trên cung hàm. Trẻ em còn nhỏ nên chưa nhận thức được tầm quan trọng của răng miệng như thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai nên không có sự chăm sóc đúng đắn. Cho nên các bậc phụ huynh thường quan tâm chăm sóc trẻ em để cho trẻ có một khuôn mặt đầy đặn thích hợp.

Theo các nha sĩ, nên đưa trẻ đi niềng răng từ độ tuổi 6 – 7 tuổi sẽ dễ dàng hơn và với những trẻ từ 12-16 tuổi niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao. Nguyên nhân là do trong thời gian này xương hàm của trẻ đang phát triển hoàn thiện. Cho nên khi bậc phụ huynh nắm rõ những vấn đề này sẽ đưa trẻ đến kiểm tra và điều trị thích hợp chứ không nên niềng răng quá sớm hoặc quá muộn vì sẽ không đạt hiệu quả cao như mong đợi.

Niềng răng cho trẻ em 2
Để thời gian niềng răng nhanh nên chỉnh nha khi ở độ tuổi còn nhỏ

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Niềng răng còn giúp cho trẻ có chức ăn nhai tốt và hạn chế tối đa các bệnh lý về sâu răng.

Tuy nhiên, niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và trình độ chuyên môn cao thì sẽ giúp cho ca niềng răng thực hiện thành công, an toàn. Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên chọn cho con em mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Tại cơ sở nha khoa đó phải có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Hơn nữa, trung tâm nha khoa đó còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài như Mỹ, Đức, Pháp,… thì sẽ giúp cho ca niềng răng hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ.

Niềng răng cho trẻ em 3
Niềng răng trẻ em tại nha khoa uy tín*

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở được mọi người đánh giá cao. Bạn có thể đưa con đến Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và lựa chọn phương pháp niềng răng niềng răng cho trẻ em hay thực hiện các dịch vụ Nha khoa khác thích hợp và thẩm mỹ nhất. Niềng răng giá bao nhiêu tiền bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN