IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có bị hóp má không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Niềng răng có bị hóp má không? Em nghe nói niềng răng phải nhổ 2 chiếc răng. Em rất sợ việc nhổ bỏ răng này gây ra tình trạng hóp má. Vậy không biết là niềng răng có khiến má bị hóp và làm gương mặt biến dạng hay không? Rất mong được bác sĩ nha khoa tư vấn chi tiết. Em xin cảm ơn! (Mỹ Hiền – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Mỹ Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi thắc mắc niềng răng có bị hóp má không của mình đến tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ những lo ngại khi tham gia vào quá trình niềng răng, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể qua các thông tin dưới đây:

Niềng răng có bị hóp má không? Chuyên gia giải đáp 1
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn*

Niềng răng để làm gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên răng nhằm tạo động lực thúc đẩy răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, người tham gia niềng răng phải mang khí cụ trong thời gian từ 18 – 36 tháng, tùy thuộc vào từng khuyết điểm và mức độ sai lệch răng.

Nếu việc sở hữu hàm răng lệch lạc, hô, móm, khấp khểnh, thưa, chen chúc, không thẳng hàng… khiến bạn tự tin với gương mặt kém duyên, nụ cười không thẩm mỹ thì niềng răng có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả vấn đề này. Bên cạnh đó, với một hàm răng đều đặn, thẳng hàng, điều chỉnh khớp cắn chuẩn xác, quá trình ăn uống cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Hàm răng đều đặn chuẩn khớp cũng mang ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nha khoa. Bởi, hàm răng mọc lệch khiến thức ăn còn lưu lại trên kẽ răng. Từ đó, vi khuẩn xâm nhập dễ dàng, tấn công men răng, nướu và gây nên các bệnh lý răng miệng. Với một hàm răng đều đặn, việc vệ sinh răng miệng được đảm bảo kỹ lưỡng hơn nhiều.

Niềng răng có bị hóp má không? Chuyên gia giải đáp 2
Nhổ răng để giúp quá trình di chuyển răng được dễ dàng hơn*

Ngày nay, bạn có thể lựa chọn các loại hình niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài ngoài (mắc cài sứ, kim loại và mắc cài tự buộc), niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại hình đều có những ưu điểm riêng biệt, chi phí áp dụng cũng khác nhau, phù hợp với thị hiếu nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Vậy niềng răng có bị hóp má không?

Niềng răng có bị hóp má không? 

Nhiều người nghĩ rằng, niềng răng gây ra tình trạng hóp má bởi nhổ bỏ 2 răng số 4. Tuy nhiên, việc nhổ răng không là để giúp tạo khoảng trống cho răng di chuyển dễ dàng hơn chứ không gây ảnh hưởng lớn đến cung hàm. Nếu nói niềng răng làm thay đổi hình dạng khuôn mặt cũng không phải là điều không có lý. Bởi, nếu một hàm lệch lạc, hô, móm… khiến gương mặt bạn trông to, thô hơn thì việc nhổ răng và nắn chỉnh lại răng giúp bạn thon gọn gương mặt.

Hơn nữa, bạn cũng không cần lo lắng việc niềng răng có bị hóp má không. Bởi không phải trường hợp nào chỉnh nha cũng bắt buộc phải nhổ răng. Trên thực tế có rất nhiều khách hàng không cần thiết phải nhổ răng như: niềng răng vòm hàm rộng, người niềng răng thưa, người bị mất răng từ trước, người có xương hàm chưa ổn định…

Niềng răng có bị hóp má không? Chuyên gia giải đáp 3
Một hàm răng chuẩn cho gương mặt hài hòa hơn*

Như vậy, những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp Mỹ Hiền trút bỏ lo ngại niềng răng có bị hóp má không. Niềng răng không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ và còn điều chỉnh khớp cắn hiệu quả. Do vậy, nếu không may sở hữu hàm răng lệch lạch, thưa, hô, móm… hãy tới nha khoa thăm khám và tiến hành niềng răng sớm để sở hữu nụ cười thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn như mong muốn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN