IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Theo dõi trên:
Niềng răng có cần nhổ răng không thưa bác sĩ? Con tôi bị khuyết điểm răng nên tôi muốn đưa nó đi niềng răng để hàm cân đối hơn. Nghe nói phương pháp này sẽ tiến hành nhổ răng nên tôi hơi lo lắng không biết có thật không. Bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này với. (Diệu Liên)
Bác sĩ tư vấn:
Chào chị Diệu Liên! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi niềng răng có cần nhổ răng không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Không phải trường hợp nào cũng phải tiến hành nhổ răng trước khi niềng răng mà tùy theo từng trường hợp và phải được bác sĩ chỉ định cụ thể.

Niềng răng có cần nhổ răng không? 1
Bạn có thể đeo khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng miệng*

Đầu tiên bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, với trường hợp răng bệnh nhân lệch lạc quá mức hoặc răng quá nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng được sắp xếp đều đặn hơn. Chính vì vậy bác sĩ thường phải kiểm tra kỹ lưỡng sau đó mới chỉ định niềng răng có cần nhổ răng không.

Thông thường nhổ răng sẽ làm ảnh hưởng đến khuôn mặt, vì vậy bác sĩ phải dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân thay đổi như thế nào vào 10 – 20 năm nữa, cho nên nhổ răng trước khi niềng răng thường đòi hỏi nhiều thời gian hơn và quy trình điều trị sẽ phức tạp hơn. Vì vậy niềng răng không nhổ răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Niềng răng không nhổ răng phù hợp với đối tượng nào?

Kỹ thuật niềng răng có cần nhổ răng không phù hợp với nhiều đối tượng. Ở độ tuổi trẻ em, xương hàm còn đang ở giai đoạn phát triển và khuôn mặt phát triển theo chiều dọc nên cằm sẽ hơi lùi vào, răng bắt đầu mọc chen chúc. Với trường hợp này nếu bác sĩ kiểm tra không kỹ càng sẽ đánh giá trẻ bị hàm hô và chỉ định nhổ răng cối. Như vậy sẽ thiệt thòi cho trẻ.

Ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm phát triển ổn định và bệnh nhân không muốn nhổ răng trước khi niềng răng thì giải pháp đơn giản nhất chính là niềng răng không mắc cài.

Niềng răng có cần nhổ răng không? 2
Khay niềng răng trong suốt có cấu tạo đặc biệt không cần nhổ răng*

Ưu điểm niềng răng không mắc cài

  • Kỹ thuật niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng trong suốt để tạo lực di chuyển răng. Khay niềng răng sẽ di chuyển dần dần sao cho các răng về đúng vị trí như mong muốn.
  • Các khay niềng răng trong suốt nên người ngoài rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Đồng thời, khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng nên bệnh nhân sẽ thoải mái hơn rất nhiều trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.
Niềng răng có cần nhổ răng không ? 3
Niềng răng giúp bạn sở hữu khuôn miệng xinh xắn *
  • Tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng rất cao.
  • Một ca niềng răng không mắc cài bệnh nhân phải mang từ 20-45 khay niềng răng, số lượng khay niềng răng có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người. Mỗi ngày bạn phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ mới đạt hiệu quả cao.

Mặc dù niềng răng không mắc cài mang lại nhiều hiệu quả nhưng không phải trường hợp nào cũng đạt hiệu quả mà tùy theo từng trường hợp và mức độ lệch lạc răng của mỗi người để nha sĩ có thể quyết định niềng răng có cần nhổ răng không.

Niềng răng không mắc cài có giá hơi cao so với các phương pháp niềng răng thông thường. Khi sử dụng kỹ thuật niềng răng không mắc cài bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề niềng răng có cần nhổ răng không. Tuy nhiên, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho quá trình niềng răng.

Tuy niềng răng người lớn phức tạp hơn so với niềng răng trẻ em do xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Nhưng bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã tìm ra giải pháp chỉnh nha phù hợp giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp một cách nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN