IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tất cả dịch vụ niềng răng có phải nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có phải nhổ răng không? Tôi năm nay 25 tuổi, tôi đang có ý định đi niềng răng nhằm khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Những người bạn của tôi bảo rằng trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ một số răng và điều này khiến tôi rất lo lắng. Chính vì vậy, hôm nay tôi gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn mong bác sĩ giải đáp giúp tôi niềng răng có nhổ răng hay không? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Minh- Tp. Huế)

Bác sĩ tư vấn:

Thân chào bạn! Vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng không phải chỉ riêng bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời qua bài viết dưới đây:

Tất cả dịch vụ niềng răng có phải nhổ răng không? 1
Niềng răng có phải nhổ răng không còn tùy vào từng trường hợp*

Tất cả dịch vụ niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. Với mục đích khắc phục các tình trạng khuyết điểm trên răng như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa… đem lại nụ cười thẩm mỹ cũng như cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng trước khi niềng răng thường lo lắng niềng răng có phải nhổ răng không và nếu nhổ răng thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Tùy vào tình trạng sai lệch của mỗi trường hợp mà bác sĩ quyết định có nên nhổ răng khi niềng hay không.

Trường hợp cần nhổ răng

  • Răng hô móm nặng: Trường hợp phần răng bị chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong quá nhiều thì cần phải thực hiện nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.
  • Răng mọc lệch lạc, chen chúc: Trường hợp này xảy ra do cung hàm quá nhỏ không đủ chỗ cho các răng nên bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ các răng thừa để giúp răng đều đặn sau quá trình niềng răng.
Tất cả dịch vụ niềng răng có phải nhổ răng không? 2
Niềng răng có thể phải nhổ răng*
  • Răng khôn: Răng khôn là răng mọc ở vị trí cuối cùng trong cung hàm và không giữ vai trò gì đặc biệt mà chúng sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình niềng răng, đặc biệt là trường hợp răng khôn mọc lệch. Chính vì vậy, trước khi niềng răng qua kiểm tra và thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng không để giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn.

Trường hợp không cần nhổ răng

Nhổ răng khi niềng răng là điều cần thiết nhưng không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng. Có rất nhiều trường hợp niềng răng mà không cần phải nhổ răng như sau:

  • Răng thưa, không đều
  • Mất răng từ trước
  • Răng mọc khấp khểnh nhưng không có răng thừa
  • Kích thước răng nhỏ hơn với cung hàm
Tất cả dịch vụ niềng răng có phải nhổ răng không? 3
Niềng răng có thể không cần nhổ răng*

Ngoài ra, niềng răng không nhổ răng còn được áp dụng phổ biến ở trẻ em. Vì ở giai đoạn chưa trưởng thành thì xương hàm của trẻ chưa phát triển, các răng vẫn còn khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ đi chiếc răng nào. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay thì niềng răng ở người lớn vẫn có thể tiến hành mà không cần nhổ răng.

Niềng răng ở đâu an toàn và uy tín?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến tại các phòng nha nhưng đòi hỏi kỹ thuật thực hiện tương đối khó, đặc biệt là những trường hợp răng mọc phức tạp cần nhổ bỏ. Chính vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng cũng như kết quả thẩm mỹ, ngoài việc băn khoăn niềng răng có phải nhổ răng không thì bạn cũng nên tìm hiểu về các địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng, tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt tphcm, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Một cơ sở nha khoa đạt chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Đội ngũ bác sĩ: Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật giỏi sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của ca niềng răng, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng. Chính vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng, bạn hãy chú ý về vấn đề này.
Tất cả dịch vụ niềng răng có phải nhổ răng không? 4
Niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín*
  • Trang thiết bị kỹ thuật: Trong quá trình niềng răng, dụng cụ cũng như trang thiết bị hiện đại sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ thực hiện niềng răng nhanh chóng và an toàn hơn. Trang thiết bị kỹ thuật hiện đại là yếu tố đánh giá một cơ sở nha khoa uy tín, tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Chế độ bảo hành và độ ngũ chăm sóc khách hàng: Trước khi quyết định niềng răng, hãy đừng quên hỏi bác sĩ về chế độ bảo hành để phòng những rủi ro có thể xảy ra. Một cơ sở nha khoa đạt chuẩn sẽ có chế độ bảo hành cho khách sau quá trình niềng răng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo sẽ tạo lòng tin cho nhiều người.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không. Để biết tình trạng răng mình có phải nhổ răng không thì bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN