IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có tốt không? Những lợi ích khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng có tốt không? Tôi năm nay 27 tuổi, hàm răng của tôi bị hô từ khi còn nhỏ khiến tôi rất mất tự tin và bản thân, tôi ngại giao tiếp và luôn phải dùng tay che miệng khi cười. Thời gian qua, tôi cũng đã dành dụm được một số tiền và muốn thực hiện niềng răng để thay đổi diện mạo, từ đó thay đổi cuộc sống của mình. Tuy nhiên, điều tôi băn khoăn là không biết niềng răng thẩm mỹ có tốt không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. ( Mỹ Duyên- Vũng Tàu).

Trả lời:

Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được những chia sẻ của bạn Mỹ Duyên đến từ Vũng Tàu, với thắc mắc niềng răng có tốt không, niềng răng ở đâu tốt tphcm"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt tphcm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng có tốt không? Những lợi ích khi niềng răng 1
Phương pháp niềng răng có tốt không*

Niềng răng có tốt không?

Niềng răng có ý nghĩa rất quan trọng đối với khuôn miệng và sự hài hòa của khuôn mặt nếu răng bạn mọc lệch, răng hô móm, răng thưa. Đây không chỉ là giải pháp giúp răng đều đẹp mà còn cải thiện chức năng ăn nhai cho hàm răng bạn.

Ngoài ra, sau khi niềng răng, bạn sẽ tránh được những bệnh lý răng miệng do răng không đều gây ra. Niềng răng chỉ đem lại kết quả tốt khi bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi. Còn khi kỹ thuật thực hiện có những sai sót thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì điều này mà nhiều người lo ngại niềng răng có tốt không.

Khi thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng, bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật thì có thể sẽ dẫn đến những hậu quả sau:

  • Răng dịch chuyển sai vị trí vì mắc cài gắn không đúng, sử dụng lực kéo không chuẩn.
  • Lực kéo yếu, răng sẽ không dịch chuyển đúng vị trí mong muốn. Nhưng lực kéo mạnh sẽ khiến răng đau nhức và kéo theo những hậu quả nghiêm trọng khác.
Niềng răng có tốt không? Những lợi ích khi niềng răng 2
Niềng răng khắc phục các khuyết điểm trên răng*
  • Tăng lực kéo khi răng hàm chưa ổn định có thể làm xương hàm tổn thương và yếu dần.
  • Bệnh nhân ăn uống không khoa học, chế độ chăm sóc răng không hợp lý sau khi niềng cũng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng cũng như làm răng yếu đi, gây ra bệnh lý răng miệng.

Tóm lại, niềng răng có tốt không còn dựa vào kỹ thuật thực hiện, chế độ chăm sóc của bạn nữa. Nếu thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đặn và nụ cười duyên dáng.

Những lợi ích khi niềng răng

Niềng răng chỉ mang lại những rủi ro đáng tiếc khi thực hiện sai kỹ thuật, nếu bạn niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, có độ ngũ bác sĩ giỏi, có trang thiết bị máy móc hiện đại thì không cần phải lo lắng niềng răng có tốt không. Niềng răng an toàn, đúng kỹ thuật sẽ mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích.

  • Niềng răng giúp răng đều đặn: Đây là lợi ích giúp niềng răng được nhiều người ưa chuộng, lực kéo của khí cụ niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vì trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều đặn và khắc phục được mọi khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, răng thưa… từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng.
Niềng răng có tốt không? Những lợi ích khi niềng răng 3
Niềng răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai*
  • Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn:Niềng răng không chỉ giúp điều chỉnh răng trên cung hàm mà cả tương quan hàm trên và dưới cũng được căn chỉnh đúng tỉ lệ, tạo khớp cắn chuẩn.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Những trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa sẽ khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, thức ăn dễ bị dắt vào các kẽ răng. Răng sau khi đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn thì việc ăn nhai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng: Những người gặp phải những sai lệch răng như răng khấp khểnh, sai khớp cắn thường mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu. Hàm răng đều đặn sau khi thực hiện niềng răng sẽ giúp bạn giảm thiểu các bệnh lý răng miệng.
Niềng răng có tốt không? Những lợi ích khi niềng răng 4
Niềng răng thay đổi diện mạo khuôn mặt*
  • Thay đổi diện mạo khuôn mặt: Khớp cắn sai lệch, khuôn miệng sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt. Sau khi niềng răng, bạn sẽ thay đổi được diện mạo khuôn mặt một cách tích cực, tạo nét hài hòa và duyên dáng.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ với nhiều lợi ích và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả, để không phải bận tâm niềng răng có tốt không, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN