IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng dùng bàn chải gì? Nha khoa gợi ý

Theo dõi trên:

Niềng răng dùng bàn chải gì? Hiện nay theo tôi tìm hiểu thì trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải để vệ sinh răng miệng, mỗi lần tôi đi mua tại cửa hàng rất khó chọn lựa được bàn chải phù hợp, đặc biệt hiện nay tôi có niềng răng nên cực kỳ quan tâm về cách chọn bàn chải, vì vậy nha khoa có thể tư vấn giúp tôi những loại bàn chải nào nên dùng trong quá trình niềng răng không ạ. Tôi Thu Hoài – 23 tuổi – Kiêng Giang.

Chào bạn Thu Hoài!

Vâng “niềng răng dùng bàn chải gì?” mỗi hàm răng thường có cấu trúc khác nhau thông thường nhiều người chọn lựa bàn chải phù hợp với khuôn hàm, với sở thích để thoải mái đánh răng và mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy đối với việc niềng răng cũng không phải là ngoại lệ, bạn cần lựa chọn cho mình một dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh răng tốt nhất, vậy đó là loại dụng cụ gì và bàn chải loại nào là phù hợp.

Niềng răng dùng bàn chải gì? Nha khoa gợi ý *
Niềng răng dùng bàn chải gì? Nha khoa gợi ý 1

Một số đặc điểm khi chọn bàn chải đánh răng

Để có được hàm răng khỏe mạnh bạn nên lưu ý những đặc điểm sau đây để chọn bàn chải đánh răng phù hợp nhé, hãy tham khảo ngay.

Một số đặc điểm khi chọn bàn chải đánh răng *
Niềng răng dùng bàn chải gì? Nha khoa gợi ý 2
  • Chọn bàn chải theo khuôn hàm của mình, có người thích bàn chải bản to và cứng, những có người chọn bàn chải nhỏ và sợi lông mềm. Lời khuyên là bạn nên chọn loại lông mềm vừa phải để không gây tổn thương cho nướu khi đánh răng và dễ dàng lấy những mảng bám trên răng sạch sẽ.
  • Chọn theo các đặc tính của bàn chải, hiện nay trên mỗi bàn chải nhà sản xuất thường đưa ra các thông tin như: loại bàn chải này dùng cho răng ê buốt, hoặc bàn chải này dùng cho người niềng răng,… tức là nếu bạn đang phân vân chưa biết dùng loại nào thì hãy đọc thông tin và trải nghiệm thử nhé.
  • Chọn theo sở thích của mình, có nhiều bạn rất thích cảm giác nhẹ nhàng trên răng, nên thường chọn loại bàn chải vừa mềm mịn khi đánh lên như massage răng. Nhưng cần lưu ý là dù bàn chải loại nào cũng nên chọn phù hợp như vậy vệ sinh răng miệng mới có kết quả cao bạn nha.

Đây là những thông tin cơ bản khi bạn muốn tìm hiểu một bàn chải đánh răng, việc niềng răng dùng bàn chải gì đó là điều cần giải đáp vì khi áp dụng kỹ thuật này nếu không vệ sinh đúng cách ra dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác và làm ảnh hưởng đến quy trình niềng răng.

Niềng răng dùng bàn chải gì?

Niềng răng dùng bàn chải gì? Vâng trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải như bàn chải điện, bàn chải thường, bàn chải dành cho những người ê buốt hay niềng răng,… và đặc biệt có vô số nhà sản xuất khác nhau đều cung cấp những sản phẩm bàn chải đánh răng khác nhau nên việc chọn lựa là hơi khó khăn.

Giải đáp: Niềng răng dùng bàn chải gì?*
Niềng răng dùng bàn chải gì? Nha khoa gợi ý 3
  • Bàn chải điện: Ở đây nha khoa không nói đến hãng nào chỉ gợi ý cho bạn là nên sử dụng bàn chải điện nhé. Bàn chải điện có cấu tạo rất tiện lợi như tốc độ đánh vừa phải, độ dịch chuyển trên răng dễ dàng loại bỏ những thức ăn bám sâu trong kẽ răng, mức độ mạnh nhẹ dễ dàng điều khiển. Đối với người niềng răng nên sử dụng bàn chải điện để vệ sinh cho yên tâm bạn nhé.
  • Bàn chải dành cho người niềng răng: Tức là những loại bàn chải này được thiết kế riêng với những lông mềm được tính toán kỹ lưỡng sẽ di chuyển lấy sạch thức ăn bám trên mắc cài cũng như kẽ răng, bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi sử dụng nhé.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có sự chọn lựa cho mình về bàn chải đánh răng phù hợp, từ đó không phải thắc mắc “niềng răng dùng bàn chải gì?” nữa nhé. Ngoài ra nếu thực sự bạn không thể mua cho mình được bàn chải như ý thì tại nha khoa chúng tôi sẽ hộ trợ cung cấp và đưa ra cho bạn một số bàn chải phù hợp cho tình trạng răng của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN