IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trong quá trình niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Theo dõi trên:
Nội dung

niềng răng giai đoạn nào đau nhất"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Chào bác sĩ nha khoa! Sắp tới em có dự định sẽ thực hiện niềng răng để khắc phục hàm răng thưa của mình. Em nghe nhiều người nói niềng răng không những gây có khăn trong việc ăn nhai mà còn phải chịu đựng những cơn đau qua từng giai đoạn. Vậy bác sĩ có thể cho em biết niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào? Niềng răng bao lâu? Cảm ơn bác sĩ! (Như Ngọc – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn! Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được những chia sẻ của bạn Như Ngọc, thắc mắc niềng răng giai đoạn nào đau nhất, chi phí niềng răng bao nhiêu của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. Với câu hỏi này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trong quá trình niềng răng giai đoạn nào đau nhất? 1
Phương pháp niềng răng thẩm mỹ*

Trong quá trình niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ niềng răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Quá trình niềng răng phải trải qua nhiều giai đoạn, ở mỗi giai đoạn sẽ sử dụng lực khác nhau nên cảm giác đau hay không đau sẽ không giống nhau. Những khách hàng trước khi niềng răng thường lo lắng niềng răng giai đoạn nào đau nhất.

Trong quá trình niềng răng giai đoạn nào đau nhất? 2
Niềng răng giai đoạn nào đau nhất*

Niềng răng không gây xâm lấn, nên bạn không lo rằng sẽ bị đau do xâm lấn. Ở giai đoạn đầu của niềng răng được xem là đau nhất. Khi khí cụ được gắn lên răng, răng bị tác động bởi lực nhất định nên chưa kịp thích ứng, gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu. Nhưng chỉ sau đó một vài tuần, bạn sẽ dần quen và cảm giác đau nhức sẽ biến mất.

Cũng tùy vào cơ địa cũng như độ nhạy cảm của răng, mà có người sẽ thấy hơi đau, ê buốt ở mức độ nhẹ, nhưng cũng có những trường hợp niềng răng không hề trải qua tình trạng đau nhức này. Sau khi đã gắn khí cụ, bạn cần đến nha khoa tái khám để được bác sĩ theo dõi tình trạng dịch chuyển của răng và siết răng. Việc điều chỉnh lực kéo sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức, nếu cơn đau kéo dài thì bạn nên thông báo với bác sĩ để điều chỉnh lực kéo cho phù hợp.

Trong trường hợp niềng răng phải nhổ răng thì bạn sẽ có cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng, việc nhổ răng nhằm  tạo khoảng trống cho việc di răng về đúng vị trí trên cung hàm. Để đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng cũng như hạn chế cảm giác đau nhức, bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để được điều trị bởi bác sĩ tay nghề cao, ứng dụng công nghệ hiện đại và không phải lo lắng niềng răng giai đoạn nào đau nhất.

Trong quá trình niềng răng giai đoạn nào đau nhất? 3
Lực siết của khí cụ niềng răng khiến răng đau*

Cách giảm đau khi niềng răng

Cảm giác đau nhức răng trong quá trình niềng răng là điều không thể tránh khỏi. Niềng răng là phương pháp được đánh giá là rất an toàn, không gây nguy hiểm nếu niềng răng đúng cách. Bạn có thể giảm đau nhức bằng những cách làm đơn giản sau đây:

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Nên ăn những thực phẩm mềm như các món luộc, cháo, súp, sữa chua hay nước ép trái cây. Hạn chế các thức ăn cứng hoặc giòn sẽ làm tổn thương và tác động mạnh khiến răng đau nhức hơn.

Trong quá trình niềng răng giai đoạn nào đau nhất? 4
Chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách trong quá trình niềng răng*

Chườm đá lạnh

Hãy sử dụng túi chườm đá khi niềng răng, sau mỗi lần thay đổi lực kéo, nếu răng bạn bị đau thì có thể sử dụng túi chườm đá để chườm lên khu vực bị nhức. Trong trường hợp bạn bị các vết loét, nhiệt trên má do cọ xát với khí cụ niềng răng thì nha sĩ sẽ cho bạn loại sáp mềm để sử dụng để hạn chế vết loét, bảo vệ khoang miệng.

Nếu nhận thấy những cơn đau bất thường trong quá trình niềng răng, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở bạn đã thực hiện niềng răng hoặc các nha khoa uy tín và chất lượng khác để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng giai đoạn nào đau nhất. Để hiểu rõ hơn các vấn đề về niềng răng, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN