IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Niềng răng hàm trên là phương pháp nha khoa thẩm mỹ nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng như răng hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh ở ở mức độ nặng khi răng hàm dưới đã đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn. Nhờ lực kéo của khí cụ niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là thời gian niềng răng mất bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng hàm trên sẽ được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sĩ, qua thăm khám và kiểm tra, dựa vào kết quả chụp x-quang để đánh giá tình trạng răng miệng. Khi răng hàm dưới không gặp phải khuyết điểm cũng như đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn thì có thể niềng răng hàm trên. Thế nhưng, niềng răng hàm trên mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì 1
Phương pháp niềng răng hàm trên*

Niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì?

Niềng răng là quá trình dịch chuyển và định hình các răng về đúng vị trí như mong muốn, nhằm khắc phục khuyết điểm, cải thiện thẩm mỹ, giúp hàm răng đều đặn và khuôn mặt hài hòa hơn. Ngoài ra còn cải thiện chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, giúp bạn có hàm răng chắc khỏe. Niềng răng được đánh giá là phương pháp mất khá nhiều thời gian của khách hàng. Niềng răng hàm trên mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Tình trạng răng miệng: Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng. Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, chụp x-quang. Nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, viêm nha chu hay sâu răng thì cần phải điều trị dứt điểm rồi mới thực hiện niềng răng.
Niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì 2
Niềng răng hàm trên mất bao lâu*
  • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao, thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật, sử dụng lực kéo phù hợp thì răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí trong thời gian nhanh nhất, giúp rút ngắn được thời gian niềng răng.
  • Trang thiết bị: Cơ sở nha khoa có trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình niềng răng diễn ra an toàn và thuận lợi, rút ngắn được thời gian niềng răng tại phòng nha, tránh được những rủi ro đáng tiếc.
  • Độ tuổi niềng răng: Thông thường, độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 11 đến 15 tuổi, đây là khoảng thời gian hệ xương có thể thay đổi dễ dàng nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với niềng răng ở độ tuổi trưởng thành.
  • Thói quen ăn uống: Sau khi niềng răng, việc ăn uống cũng như chế độ chăm sóc răng miệng cũng cần được đảm bảo. Niềng răng hàm trên mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn. Trong quá trình niềng răng nên hạn chế các đồ ăn dẻo, dai, cứng và chăm sóc răng miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
Niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì 3
Niềng răng cho nụ cười thẩm mỹ*

Quy trình niềng răng hàm trên

Niềng răng hàm trên cũng như niềng răng 2 hàm, đều phải trải qua quy trình niềng răng tại phòng nha. Ngoài việc tìm hiểu niềng răng hàm trên mất bao lâu, bạn nên tìm hiểu về quy trình niềng răng đạt chuẩn tại phòng nha bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Đây là bước rất quan trọng. Trước tiên bạn phải được thăm khám để biết rằng bạn đang ở tình trạng nào, hô nhẹ hay hô nhiều. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại mắc cài nào để cho kết quả tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành chụp X-Quang

Chụp hình X-Quang hàm và cả khuôn mặt cả bên trong, bên ngoài, phân tích và đánh giá cho bạn thấy rõ ràng, đưa ra phương pháp chỉnh nha cụ thể.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì 4
Quy trình niềng răng hàm trên đạt chuẩn*

Bước 3: Bác sĩ lên kế hoạch điều trị và tiến hành gắn mắc cài

Sau khi đã thăm khám và chụp phim, các bác sĩ sẽ cùng nhau bàn bạc và đưa ra kế hoạch điều trị rõ ràng từng bước. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ để thuận lợi trong quá trình niềng răng. Sau đó, bạn sẽ được gắn mắc cài lên răng.

Bước 4: Dặn dò và hẹn lịch tái khám

Sau khi đã kết thúc quá trình niềng răng tại phòng nha, bác sĩ sẽ dặn dò bạn về chế độ chăm sóc và bảo vệ răng để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Cuối cùng, bạn sẽ được sắp xếp lịch hẹn thăm khám để bác sĩ kiểm tra sự di chuyển của răng.

Trên đây là những yếu tố quyết định niềng răng hàm trên mất bao lâu, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức làm đẹp răng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vị niềng răng, bạn có thể đến trực tiếp tại các phòng nha để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN