IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa giải đáp

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Em không may sở hữu răng lệch lạc và có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Nghe nói, niềng răng invisalign là kỹ thuật chỉnh nha mới mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Song, em lại chưa biết nếu lựa chọn phương pháp này thì có tránh đi được chỉ định nhổ răng khi niềng răng hay không. Mong được nha khoa giải đáp giúp! (Thảo Vy – An Giang)

Chào Thảo Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng mọc lệch lạc cũng như nguyện vọng niềng răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ niềng răng invisalign có nhổ răng không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa giải đáp 1
Khay niềng răng bằng nhựa trong suốt, có tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng*

Niềng răng invisalign cho những ai?

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha với sự sáng tạo thông minh từ khay niềng. Với khay niềng răng được thiết kế từ vật liệu trong suốt, khi gắn lên răng người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Do đó, niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng vô hình. Ngay từ khi ra đời, invisalign đã nhận được lòng tin của đông đảo khách hàng bởi:

– Cảm giác thoải mái, bạn không cảm thấy khó chịu như các phương pháp niềng răng có mắc cài cổ điển. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo chắc chắn khi ăn nhai, không sợ rơi rớt ra ngoài.

– Mang lại hiệu quả cao, niềng răng Invisalign áp dụng cho những trường hợp răng mọc chen chúc, mọc trùng lên nhau hay răng bị thưa. Đây là những trường hợp khó điều chỉnh vị trí răng nhưng niềng răng Invisalign có thể dễ dàng điều chỉnh răng sai lệch.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa giải đáp 2
Khi cụ ôm sát răng mang lại hiệu quả niềng tối ưu*

– Chất liệu trong suốt đảm bảo thẩm mỹ. Nghĩa là người đối diện không nhận ra bạn đang niềng răng. Vì vậy, bạn có thể thoải mái giao tiếp và tự tin với mọi người. Bên cạnh đó, đảm bảo thẩm mỹ cao hơn các loại hình niềng răng thông thường.

– Tháo lắp dễ dàng nhằm hỗ trợ ăn nhai và vệ sinh thuận tiện.

Điều đặc biệt nhất ở niềng răng invisalign là phương pháp này áp dụng hiệu quả cho mọi sai lệch khớp cắn trên răng như: răng hô móm, lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh… luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, không chỉ làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm… Tùy thuộc vào từng trường hợp, số lượng khay niềng răng sử dụng có sự khác nhau. Vậy niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa giải đáp 3
Đa phần các ca niềng răng với invisalign đều không cần nhổ răng*

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? 

Niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài và dây cung mà chỉ có một khay niềng trong suốt ôm sát bề mặt răng, nắn chỉnh răng mọc sai lệch trên cung hàm, trả lại cho bạn hàm răng hoàn thiện và đảm bảo chức năng ăn nhai được tốt hơn. Chính vì ôm sát từng khuôn răng nên phương pháp này hạn chế tối đa việc phải loại bỏ răng khi đeo niềng.

Theo đó, câu trả lời niềng răng invisalign có nhổ răng không là không đối với những trường hợp răng mọc sai lệch nhẹ hoặc bình thường. Cũng nhờ điều này, bạn có thể bảo toàn được hàm răng thật, đầy đủ sau khi chỉnh nha. Tuy nhiên, không phải ai niềng răng invisalign cũng bảo toàn được hàm răng đầy đủ. Bởi, trong một số ca chỉnh nha phức tạp, chỉ định nhổ răng là bắt buộc. 

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa giải đáp 4
Một số trường hợp phức tạp được chỉ định nhổ răng khi niềng*

Như vậy, để biết chính xác niềng răng invisalign có nhổ răng không, bạn phải trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ giúp bạn phân tích mức độ sai lệch răng cũng như đưa ra chỉ định nhổ răng hay không và tư vấn cho bạn các thông tin chi tiết về kế hoạch điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN